Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Trị: Trong vòng tay yêu thương

Vĩnh Quý - 25/09/2018, 20:10 GMT+7 | Nhân ái
Bà Lê Thị Hương, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cùng cháu Đặng Xuân Tiến trong buổi trao tặng sổ tiết kiệm cho học sinh là nạn nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Quảng Nam.Bà Lê Thị Hương, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cùng cháu Đặng Xuân Tiến trong buổi trao tặng sổ tiết kiệm cho học sinh là nạn nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Quảng Nam.

Đây là số tiền được sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn tỉnh chia sẻ, chung tay cùng địa phương và toàn xã hội giúp đỡ các gia đình bị nạn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống đồng thời đảm bảo được điều kiện tiếp tục đến trường…

 Trở lại thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng sau gần 2 tháng kể từ ngày vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, đâu đó vẫn còn những tiếng nấc nghẹn ngào, ánh mắt dáo dác như kiếm tìm mỗi khi thấy người lạ đi ngang cổng nhà của người thân các nạn nhân.

Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trao 400 triệu đồng cho các em học sinh có người thân mất trong vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Nam. 

Những đứa trẻ trong phút chốc trở thành mồ côi đã không còn nước mắt để khóc nữa bởi nổi đau âm ỉ này kéo dài mãi trong tâm trí của chúng. Chúng đến trường, không còn được vòng tay của bố mẹ đón đưa, không được sự sẻ chia của anh chị như bao bạn bè cùng trang cùng lứa khác mà thay vào đó là những bước đi cô đơn giữa cuộc đời…

Cháu Đặng Xuân Tiến (5 tuổi) là nạn nhân của vụ tai nạn này, khi nhập viện cháu trong tình trạng suy giảm ý thức, hôn mê sâu, xuất huyết phù não hai bên… vào thời điểm đó, tiên liệu về sức khỏe của cháu là vô cùng xấu nhưng có lẽ nghị lực và một chút may mắn đã đưa cháu Tiến trở lại với cuộc sống khi cháu sớm phục hồi trí nhớ và những tổn thương cũng nhanh chóng lành lặn.

Cậu ruột của cháu Tiến tâm sự, từ ngày ra viện đến giờ cháu nó gần như khác hẳn, cháu biết nghe lời, ngoan ngoãn và ăn nói khôn ngoan hơn trước đây, cháu luôn ý thức được và có vẻ sớm ý thức được mình là người “đàn ông” trụ cột trong gia đình nhưng nhiều lúc vẫn khóc nhè và đi tìm gọi tên bố mình…

Đối với tỉnh Quảng Trị, có lẽ chưa bao giờ xảy ra vụ tai nạn thảm khốc đến vậy, có gia đình đến 4 người, có gia đình cha mất đi để lại con thơ tật nguyền thơ dại. Cha mẹ mất đi trong khi con cái chưa kịp lớn khôn, việc học hành còn dang dở để lại nỗi đau kéo dài mãi trong cuộc đời của mỗi người còn sống, biết bao giờ có thể nguôi ngoai…

TS. Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tâm sự: Mỗi việc làm thiện nguyện, mỗi chia sẻ hôm nay ý nghĩa hơn bao giờ hết đối với các gia đình nạn nhân. Chúng ta cần chung tay cùng địa phương và toàn xã hội giúp đỡ các gia đình bị nạn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống đồng thời đảm bảo được điều kiện tiếp tục đến trường.

Lời kêu gọi này của ngành GD&ĐT đã được hưởng ứng khi mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đã đồng sức đồng lòng hỗ trợ mỗi người một ít để giúp đỡ cho các em học sinh. Sau hơn 1 tháng, đã có 400 triệu đồng được gửi đến các em bằng hình thức làm những quyển sổ tiết kiệm để từ đó giúp các em có thêm kinh phí để trang trải cuộc sống.

Bằng tất cả những tấm lòng, những người là cán bộ, giáo viên của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị luôn luôn mong muốn các em vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục đứng lên sau những đau thương mất mát đó để học tập tốt hơn nữa và trở thành người có ích cho xã hội, cho gia đình và bản thân mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm