Quảng Trị: Tổ chức thi tuyển lớp 10 vào ngày 6 và 7/6

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, tỉnh Quảng Trị tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vào các ngày 6 và 7/6, gồm thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và thi tuyển vào lớp 10 các trường công lập có cấp THPT.
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức thi tuyển lớp 10 vào ngày 6 và 7/6 (Ảnh: TL).
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức thi tuyển lớp 10 vào ngày 6 và 7/6 (Ảnh: TL).

Ngày 23/5, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị đã thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022-2023.

Theo đó, năm học này Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển sinh 270 học sinh. Trong đó, 240 em cho 8 lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh (mỗi lớp có 30 học sinh) và 30 học sinh lớp không chuyên.

Theo đó, các thí sinh đăng ký dự tuyển từ ngày 27/5 đến ngày 31/5 bằng hình thức trực tuyến. Kỳ thi tuyển sinh sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/6.

Đối với diện tuyển thẳng, đối tượng là học sinh đạt giải Ba trở lên trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS và THPT cấp Quốc gia. Học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 THCS cấp tỉnh, có môn đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên trùng với môn đạt giải.

Riêng học sinh đạt giải Nhất môn Toán và Vật lý được đăng ký tuyển thẳng vào môn chuyên Tin học, giải Nhất môn Hóa học được đăng ký tuyển thẳng vào môn chuyên Sinh học, giải Nhất môn Ngữ văn hoặc tiếng Anh được đăng ký tuyển thẳng vào môn chuyên Lịch sử, Địa lý.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.

Theo đó, đối với tuyển sinh vào các trường Mầm non, Phòng GD&ĐT tham mưu UBND huyện thị xã, thành phố quy định cụ thể, hợp lý địa bàn tuyển sinh để huy động 100% trẻ 5 tuổi vào trường, đảm bảo giữ vững mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tạo mọi điều kiện thuận lợi để huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo đến trường.

Đối với tuyển sinh lớp 1, lớp 6 THPT và lớp 6 phổ thông dân tộc nội trú (DTNT) theo hình thức tuyển thẳng. Các trường nhận hồ sơ và tổ chức xét tuyển từ ngày 4/7 đến 8/7. Sau đó, các Phòng GD&ĐT duyệt tuyển sinh.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT có 2 hình thức xét tuyển và thi tuyển. Theo đó, chậm nhất ngày 1/6, sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự tuyển, căn cứ vào số lượng đăng ký, các Hội đồng tuyển sinh thông báo công khai phương thức tuyển sinh cho thí sinh nắm bắt.

Việc quyết định phương thức tuyển sinh vào các trường công lập có cấp học THPT được xác định trên tổng số nguyện vọng đăng ký dự tuyển.

Cô Đỗ Thị Bình cùng học sinh Trường Tiểu học Trà Phong, huyện Trà Bồng.

Bạn nhỏ vùng cao 'xuống phố'

GD&TĐ - 60 học sinh ở vùng khó khăn của tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi được đưa đi tham quan nhà sàn Bác Hồ, bảo tàng…