Quảng Trị: Thiết bị điện gió bất ngờ rơi xuống khu dân cư

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 15/8, ông Hồ Văn Giang - Chủ tịch UBND xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) xác nhận, một thiết bị trên turbine điện gió đã rơi xuống khu dân cư, khiến người dân hoang mang.
Thiết bị điện gió rơi xuống khu dân cư tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa.
Thiết bị điện gió rơi xuống khu dân cư tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa.

Theo lãnh đạo UBND xã Hướng Linh, một thiết bị trên turbine điện gió của dự án điện gió Hướng Linh 2 (do Công ty Tân Hoàn Cầu làm chủ đầu tư), bất ngờ rơi tự do xuống khu dân cư tại thôn Miệt Pa Công (xã Hướng Linh), vào chiều ngày 6/8.

Thiết bị này có hình chóp nón, nằm phía đầu turbine, đường kính khoảng 2m, rơi từ độ cao hơn 100m xuống gần chân trụ điện gió.

Quảng Trị: Thiết bị điện gió bất ngờ rơi xuống khu dân cư ảnh 1

Thiết bị điện gió có hình chóp nón, cần 3-5 người mới di chuyển được.

Thời điểm xảy ra sự việc, trời mưa to, nhưng may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản. Khi người dân thông báo sự việc, chính quyền xã Hướng Linh có mặt ở hiện trường, ghi nhận thiết bị này rơi cách nhà dân khoảng 100m. Thiết bị trên khá nặng, cần đến 3-5 người mới di chuyển được.

Anh Hồ Văn Xăng cho biết: “Khi thiết bị này rơi xuống gây ra tiếng động rất lớn. Gia đình tôi ở gần trụ điện nên rất lo lắng, bất an. Nếu gặp thời điểm có người dân đi qua thì chắc chắn xảy ra tai nạn”.

Ông Hồ Văn Giang cho hay, sau sự việc trên đã có một số hộ dân kiến nghị di dời nhà cửa đi nơi khác nhưng chính quyền chưa có phương án xử lý.

Lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa cho biết, huyện sẽ yêu cầu các dự án điện gió và địa phương có dự án rà soát quá trình hoạt động, đảm bảo an toàn cho người dân sau sự cố thiết bị trên trụ điện gió rơi xuống khu dân cư.