Quảng Trị sẽ trao 500 máy tính bảng hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo

GD&TĐ - Tỉnh Quảng Trị dự kiến sẽ trao 500 máy tính bảng cho những học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo đang thiếu thiết bị học trực tuyến vào cuối năm nay.
Thông qua kênh đầu mối tiếp nhận là Sở GD&ĐT, tỉnh Quảng Trị đã vận động được gần 2,5 tỷ đồng tiền mặt
Thông qua kênh đầu mối tiếp nhận là Sở GD&ĐT, tỉnh Quảng Trị đã vận động được gần 2,5 tỷ đồng tiền mặt

Ngày 24/11, Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đã tiếp nhận gần 2,5 tỷ đồng tiền mặt và 3.000 sim (trị giá 600 triệu đồng) từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Dự kiến trong tháng 12 này, Sở GD&ĐT Quảng Trị sẽ tổ chức trao tặng 500 máy tính bảng cho những học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương được học trực tuyến.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện có gần 32% học sinh thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Chính vì vậy, tỉnh Quảng Trị đã đặt ra mục tiêu trong năm 2021 sẽ huy động được khoảng 1.000 máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo.

Sau đó, từ năm 2022 - 2023, tỉnh sẽ tiếp tục phát động chương trình để huy động mọi nguồn lực trong xã hội, hướng đến mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được trang bị máy tính để học trực tuyến.

Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.