Quảng Trị: Một ngày xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 30/7, Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, vừa đến thăm hỏi, chia buồn với các gia đình có 3 học sinh bị đuối nước. Đồng thời, cũng đã có báo gửi Sở GD&ĐT Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong thông tin về sự việc.
Người dân thôn 7 (xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.
Người dân thôn 7 (xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào chiều 29/7, tại địa bàn huyện Triệu Phong đã xảy 2 vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh tử vong.

Theo đó, trường hợp 1 là em Lê Hữu Nhật Linh (SN 2012, trú ở Thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) - học sinh lớp 5 của trường TH&THCS Triệu Vân.

Cụ thể, vào khoảng 16h chiều 29/7, Linh cùng nhóm bạn rủ nhau đến tắm ở vùng biển thôn 7. Sau đó, không may Linh bị đuối nước. Nhóm bạn phát hiện sự việc đã chạy đi báo với người dân và chính quyền.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng Biên phòng Triệu Vân cùng người dân đã tích cực tìm kiếm. Đến 16h30 thi thể của Linh đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trường hợp tiếp là 2 học sinh của trường TH&THCS Triệu Long.

Cụ thể, cũng vào chiều ngày 29/7, 2 em gồm Đỗ Việt Phương học sinh lớp 7A và Lê Mậu Lại học sinh lớp 7C rủ nhau đi tắm ở kênh N1 đoạn qua chùa Hà My, thuộc xã Triệu Hòa.

Đến khoảng 18h30, phát hiện xe đạp cùng áo quần và dép của cả 2 ở trên bờ kênh nhưng không thấy ai, gia đình, chính quyền địa phương và người dân đã tổ chức đi tìm thì phát hiện thi thể em Phương tại cầu Phương Ngạn vào khoảng 19h cùng ngày.

Đến 6h30 sáng nay (30/7), tiếp tục tìm thấy thi thể em Lại tại xã Triệu Thuận (huyện Triệu Phong).

Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.