Quảng Trị: Kỷ luật hiệu trưởng bị tố vay tiền chậm trả

Quyết định này do chủ tịch UBND Đặng Trọng Vân đã ký ngày 15/4/2020, nhưng chưa được công bố công khai tại trường TH&THCS Tân Liên.

Trước đó trong kết luận thanh tra cũng do chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân đã ký khi giải quyết đơn tố cáo của giáo viên trường này, kết luận nêu rõ hàng loạt sai phạm của hiệu trưởng Trần Xuân Linh như: vay mượn chậm trả, trả nhỏ giọt... nên ảnh hưởng đến uy tín, nghề nghiệp của người thầy giáo, là chủ tài khoản nhưng không công khai tiền phụ huynh tự nguyện đóng góp hai năm học liền: 2017-2018, 2018-2019, công tác thi đua khen thưởng không công khai, minh bạch; thành lập tổ chuyên môn không hợp lý, làm việc không có kế hoạch, tính tình nóng nảy... gây ức chế cho giáo viên, nhân viên. 

Sau đó kết luận: "Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Giáo dục và đào tạo huyện chỉ đạo trường TH&THCS Tân Liên tổ chức kiểm điểm cá nhân của ông Trần Xuân Linh và đề xuất hình thức kỷ luật, trình Hội đồng kỷ luật huyện trước ngày 31/3/2020 để xem xét phối hợp với Phòng Nội vụ đề xuất điều động đến đơn vị trường học khác".

Quảng Trị: Kỷ luật hiệu trưởng bị tố vay tiền chậm trả ảnh 1

Trong một diễn biến khác có liên quan đến vụ việc này, Hội đồng kỷ luật của trường TH&THCS Tân Liên đã họp và 100% đồng ý kỷ luật hiệu trưởng Trần Xuân Linh. Cụ thể có: 5 phiếu cách chức, 5 phiếu giáng chức, 1 phiếu hạ bậc lương, 1 phiếu cảnh cáo và 4 phiếu khiển trách.

Dư luận ở địa phương, nhất là trong ngành GD&ĐT đang cho rằng mức kỷ luật này còn quá nhẹ vì "giơ cao đánh khẽ", không chú trọng đúng mức đến ý kiến của hội đồng kỷ luật của trường, đại diện cho nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường TH&THCS Tân Liên.

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.