Quảng Ninh: Truy vết F4, toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học

GD&TĐ - Sau khi phát hiện một ca dương tính, tỉnh Quảng Ninh đã khẩn cấp kích hoạt các biện pháp chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất trên toàn tỉnh. Toàn bộ sinh viên, học sinh được nghỉ học.
Học sinh trong toàn tỉnh Quảng Ninh được nghỉ học từ ngày 28/1 đến hết tuần. Ảnh minh họa.
Học sinh trong toàn tỉnh Quảng Ninh được nghỉ học từ ngày 28/1 đến hết tuần. Ảnh minh họa.

Theo chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh Quảng Ninh sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 28/1 đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Trước đó, ngay trong đêm 27, rạng sáng 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong toàn tỉnh ở mức độ cao nhất khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Tường Văn trực tiếp chủ trì cuộc họp. Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng, chống ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, ông Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách.

Đồng thời tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông cửa ngõ ra, vào tỉnh, đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Tình hình dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, vì vậy tất cả các biện pháp phòng chống phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất, chủ động nhất. Đặc biệt, chính quyền các địa phương phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh.

Ngay trong đêm 27/1, Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1.

Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...