Quảng Ninh mở phiên tòa giả định trong trường học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phiên tòa được sân khấu hóa sinh động, phong phú khi xét xử các bị cáo về các tội như uống rượu bia, không đủ tuổi khi tham gia giao thông.
Quang cảnh phiên tòa giả định.
Quang cảnh phiên tòa giả định.

Ngày 14/11, Ban An toàn Giao thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tỉnh đoàn, Trường Tiểu học, THCS, THPT Văn Lang (TP Hạ Long) tổ chức phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ cho học sinh.

Bằng hình thức sân khấu hóa sinh động, phong phú, một phiên tòa giả định được thực hiện để xét xử các bị cáo về các tội: Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ khi sử dụng rượu, bia. Không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ. Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Đây là phiên tòa xét xử vụ án có nội dung rất sát với thực tế khi hiện nay có nhiều phụ huynh thường giao xe máy cho con em mình điều khiển khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe.

Phiên tòa giả định đã tập trung phân tích các tình tiết, tính chất, hành vi phạm tội của các bị cáo, giúp cho học sinh hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, ý thức rõ những hệ lụy của việc không chấp hành đúng theo quy định của pháp luật.

Thông qua phiên tòa giả định, ban tổ chức đã lồng ghép tuyên truyền kiến thức về luật giao thông đường bộ qua hình thức trả lời câu hỏi. Qua đó giúp học sinh có cái nhìn trực quan hơn, từ đó nâng cao nhận thức trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật.

Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice, Italia xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.