Quảng Ngãi: Tưởng niệm 50 năm ngày 504 đồng bào Sơn Mỹ bị thảm sát

GD&TĐ - Sáng 16/3, dưới chân tượng đài chứng tích Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 50 năm ngày 504 đồng bào Sơn Mỹ bị thảm sát (16/3/1968 - 16/3/2016).
Chương trình lễ dâng hương tưởng niệm 50 năm ngày 504 đồng bào Sơn Mỹ bị thảm sát (16/3/1968 - 16/3/2016)
Chương trình lễ dâng hương tưởng niệm 50 năm ngày 504 đồng bào Sơn Mỹ bị thảm sát (16/3/1968 - 16/3/2016)

Tham dự lễ có ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; ông Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước và phu nhân; cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và các em học sinh, các tổ chức quốc tế, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, những nạn nhân và gia đình đã về dự lễ dâng hương.

Cách đây 50 năm, sáng ngày 16/3/1968, tại khu vực thôn Mỹ Lai thuộc làng Sơn Mỹ, các đơn vị lính Lục quân Hoa Kỳ đã thảm sát 504 thường dân vô tội tay không vũ khí. Trong đó, có 182 phụ nữ (17 phụ nữ đang mang thai), 173 trẻ em, 60 cụ già và 89 trung niên; 247 ngôi nhà bị thiêu hủy, hàng ngàn gia súc gia cầm bị giết chết, lương thực mùa màng bị đốt sạch phá sạch...

Quảng Ngãi: Tưởng niệm 50 năm ngày 504 đồng bào Sơn Mỹ bị thảm sát ảnh 1

Các cựu binh Mỹ kính cẩn nghiêng mình dâng hoa trước tượng đài chứng tích Sơn Mỹ

 Vụ thảm sát đã gây chấn động dư luận thế giới về tội ác mà quân đội Mỹ đã gây ra cho nhân dân Việt Nam và đã tạo nên làn sóng phản đối chiến tranh xâm lượt Việt Nam ngay trên đất Mỹ và thế giới.

Buổi lễ tưởng nhớ nạn nhân trong vụ thảm sát diễn ra trang trọng và đầy xúc động, với sự tham gia của đông đảo đại biểu, cán bộ, nhân dân, học sinh trên địa bàn xã Tịnh Khê cùng đại diện các tổ chức quốc tế, thân nhân các nạn nhân đã dâng hoa tưởng nhớ hương hồn các nạn nhân của vụ thảm sát.

Dịp tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 50 năm ngày 504 đồng bào Sơn Mỹ bị thảm sát, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố và trao quyết định thành lập Quỹ Hòa bình Mỹ Lai.

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.