Quảng Ngãi: Tai nạn đường sắt, 5 người thương vong

GD&TĐ -Vào khoảng 16h40 hôm nay, 9/7,  tại khu vực Núi Thành - Trị Bình, xảy ra TNGT giữa tàu SE1 và 1 Taxi làm 2 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương.
Quảng Ngãi: Tai nạn đường sắt, 5 người thương vong

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (TCTDSVN) cho biết, vào lúc  16h40 xảy ra vụ TNGT đường sắt giữa tàu SE1 và 1 taxi tại đường ngang (có biển cảnh báo) km 900+350 khu gian Núi Thành - Trị Bình làm chết 2 người, bị thương 3 người (đều trên xe taxi). Đầu máy hư hỏng nhẹ, toa xe và hành khách đi tàu an toàn. Tàu tiếp tục chạy lại lúc 17h02. 

( Ảnh minh hoạ) ảnh 1
( Ảnh minh hoạ) 

Được biết, trên đường ngang xảy ra TNGT có đầy đủ biển báo, tầm nhìn cả 2 phía rất thông thoáng.

Xác định ban đầu nguyên nhân sơ bộ là do lái xe ô tô không tuân thủ quy định, đưa xe vượt qua đường sắt khi tàu đang đến.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc chỉ đạo khắc phục hậu quả và thụ lý vụ việc đã được CSGT tỉnh Quảng Ngãi và  cơ quan chức năng của huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi thực hiện theo quy định.

Theo TCTDSVN nạn nhân tử vong được đưa về BVĐK Huyện để làm các thủ tục pháp y và bàn giao cho gia đình. 3 nạn nhân bị thương được nhân viên trên tàu SE1 đưa đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh.

Hiện ban ATGT tỉnh đã nắm tình hình và tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc theo quy định.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.