Quảng Ngãi khen thưởng học sinh đoạt giải Quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 25/3, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi tổ chức khen thưởng học sinh đoạt giải HSG Quốc gia năm học 2022 – 2023.
Ông Nguyễn Ngọc Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi trao thưởng cho học sinh đạt giải.
Ông Nguyễn Ngọc Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi trao thưởng cho học sinh đạt giải.

Kỳ thi HSG Quốc gia là một sự kiện quan trọng của ngành Giáo dục Việt Nam, trong năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Lê Khiết vinh dự được tỉnh chọn 54/54 học sinh đại diện cho khối THPT tỉnh Quảng Ngãi tham gia kỳ thi này.

Kết quả, có 18 học sinh đoạt giải, trong đó có 3 giải Nhì, 7 giải Ba, 8 giải Khuyến khích. Đặc biệt, có 1 học sinh được tham dự vòng hai chọn đội tuyển tham dự Kỳ thi Olympic Quốc tế.

Quảng Ngãi khen thưởng học sinh đoạt giải Quốc gia ảnh 1

Những phần thưởng là sự ghi nhận, động viên học sinh cùng thầy cô qua kỳ thi vừa qua.

Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của thầy và trò nhà trường để có những thành tích ấy, ông Nguyễn Ngọc Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã trao những phần thưởng cho thầy và trò đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp của ngành giáo dục tỉnh nhà trong năm học 2022-2023.

Đánh giá cao sự nỗ lực của thầy và trò vượt qua những khó khăn về chính sách để đạt thành tích đáng khích lệ. Hi vọng, từ những thành tích đã đạt được sẽ giúp cho các em cơ hội để tự tin bước vào đại học với những ngôi trường uy tín, chất lượng và được xã hội tôn vinh.

"Trong những năm qua ngành giáo dục tỉnh nhà đã có những kết quả hết sức đáng mừng, khi các chỉ tiêu của Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao đều đạt và vượt. Quảng Ngãi cũng là tỉnh có số học sinh sau khi tốt nghiệp THPT trúng tuyển vào các trường ĐH cao, đứng thứ 15/63 tỉnh, thành phố, đây là tỷ lệ cực kì cao với một tỉnh có điều kiện kinh tế - xã hội tầm trung như Quảng Ngãi", ông Thái chia sẻ.

Quảng Ngãi khen thưởng học sinh đoạt giải Quốc gia ảnh 2

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi thưởng 17 triệu đồng cho giáo viên bồi dưỡng đội tuyển.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi cũng trao 50 triệu đồng cho giáo viên bồi dưỡng đội tuyển và các em học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.