Quảng Ngãi: Hơn 13.000 thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 22/6, hơn 13.000 thí sinh tại Quảng Ngãi đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022–2023, với 2 môn thi Văn và Toán.
Cán bộ coi thi kiểm tra thẻ dự thi thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Dân tộc nội trú Quảng Ngãi.
Cán bộ coi thi kiểm tra thẻ dự thi thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Dân tộc nội trú Quảng Ngãi.

Theo số liệu từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, trong ngày thi đầu tiên có 13.163 thí sinh, trong đó môn Văn thi vào buổi sáng vắng 24 thí sinh và môn Toán thi vào buổi chiều vắng 25 thí sinh.

Với đề thi môn Ngữ văn, gồm có 2 phần gồm đọc hiểu và làm văn. Ở phần đọc hiểu là đoạn trích trong “Cảm ơn cuộc sống” của Keith D.Harell. Câu nghị luận xã hội bàn về ý nghĩa của lời chỉ dẫn đúng. Còn câu nghị luận văn học là cảm nhận về hai đoạn thơ trích trong “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải và “Viếng lăng Bác” của Viễn Phương.

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP. Quảng Ngãi) đa số thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Nhiều thí sinh nhận định đề thi môn Văn khá sát với nội dung ôn tập.

“Đề thi năm nay rất hay, rất ý nghĩa, em làm bài thi rất là tốt”, thí sinh Trần Huy Hoàng chia sẻ.

Thí sinh Minh Thư thì tỏ ra phấn khởi khi hoàn thành tốt bài thi. “Phần làm văn ra dạng so sánh hai đoạn thơ nên em hơi bất ngờ, nhưng đề vẫn khá dễ và trong tầm tay của em”, Thư nói.

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Ngãi.
Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Ngãi.

Chiều cùng ngày, các thí sinh cũng đã bước vào môn thi thứ 2 là môn Toán, thời gian làm bài 120 phút, hình thức tự luận.

Theo một số thí sinh, đề thi môn Toán năm nay vừa sức. Đề nằm trong chương trình học và đã được các thầy cô ôn tập kỹ. Tại điểm thi Trường THPT Lê Trung Đình, TP Quảng Ngãi, kết thúc buổi thi môn Toán, nhiều thí sinh phấn khởi do đã làm tốt bài thi.

Em Nguyễn Bảo Châu, cho biết, đề thi môn Toán có 5 câu, mức độ khó của đề tăng dần, trong đó, 2 câu cuối là khó hơn cả, có tính phân loại để học sinh đạt điểm khá giỏi.

Đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Ngãi.
Đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Ngãi.

“Theo em, các bạn học lực trung bình cũng có thể làm được khoảng 5 đến 6 điểm. Qua ngày thi đầu tiên, em khá tự tin và hy vọng kết quả cuối cùng sẽ tốt như mong đợi”, em Lê Thị Thúy Ngân cho hay.

Theo bà Vũ Thị Liên Hương – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã diễn ra an toàn, đúng quy chế, các lực lượng huy động phục vụ kỳ thi đã nỗ lực và phối hợp tốt.

Sáng mai (ngày 23/6), các em tiếp tục thi môn tiếng Anh, thời gian làm bài 90 phút, kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT hệ không chuyên. Buổi chiều, các thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Lê Khiết sẽ thi các môn chuyên. Thời gian làm bài mỗi môn là 150 phút.

Các thí sinh ra về với tâm trạng vui vẻ sau khi kết thúc bài thi.
Các thí sinh ra về với tâm trạng vui vẻ sau khi kết thúc bài thi.
Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.000 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10, tại 27 Hội đồng thi. Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng đã bố trí 562 phòng thi và huy động 2.000 cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ, coi thi và gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ chấm thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ