Quảng Ngãi: Chỉ học sinh đầu cấp và lớp trưởng, lớp phó dự khai giảng

GD&TĐ - Theo hướng dẫn của GD&ĐT Quảng Ngãi, tất cả các trường học tổ chức lễ khai giảng vào sáng ngày 5/9. Các trường tổ chức cho 100% HS đầu cấp, các khối lớp còn lại chỉ cử lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi vừa có văn bản hướng dẫn các trường học tổ chức cho HS tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Theo đó, tất cả các trường học tổ chức lễ khai giảng vào buổi sáng ngày 5/9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Lễ khai giảng có các nghi thức đón HS đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm học, không phát biểu, không báo cáo thành tích.

Do tình hình dịch Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, 100% HS đầu cấp sẽ dự lễ khai giảng. Các khối còn lại chỉ cử lớp trưởng, lớp phó đại diện tham dự lễ khai giảng.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng lưu ý, để đảm bảo phòng, chống dịch, HS phải đeo khẩu trang đúng quy định. Các trường chủ động xây dựng phương án dạy học phù hợp trong tình huống phải giãn cách xã hội do dịch Covid – 19 kéo dài.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành khung kế hoạch năm học 2020 – 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. HS tựu trường vào ngày 1/9, tổ chức khai giảng năm học vào ngày 5/9. Các trường học bắt đầu giảng dạy từ ngày 7/9/2020.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Biểu diễn trống hội Thăng Long trong ngày khai mạc Lễ hội chùa Hương.

Tưng bừng khai hội chùa Hương năm 2026

GD&TĐ - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Lễ hội chùa Hương An toàn - Thân thiện - Chất lượng” khai hội.

Bí quyết thu hút của cải không hề xa vời hay huyền bí. (Ảnh: ITN)

Làm được những điều này, bạn không bao giờ lo thiếu tiền

GD&TĐ - Bạn đã bao giờ tưởng tượng, nếu tiền thực sự có chân, tự động chạy vào túi bạn, thì sẽ là một trải nghiệm thế nào? Nghe có vẻ như là 'phép màu trong câu chuyện cổ tích', nhưng thật ra bí quyết thu hút của cải không hề xa vời...