Quảng Nam: Trường học đầu tiên tổ chức lễ khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Trường THPT Hồ Nghinh (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) long trọng tổ chức khai giảng sớm năm học 2017-2018. 
 Lễ khai giảng diễn ra vui tươi, phấn khởi.
Lễ khai giảng diễn ra vui tươi, phấn khởi.

Đến dự Lễ khai giảng có ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Chín - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Trần Thị Bích Thu - Trưởng Ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Hồng Quang - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam; ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam; cùng Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở GD&ĐT, chính quyền địa phương và tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh nhà trường.

Trường THPT Hồ Nghinh đã được UBND tỉnh Quyết định thành lập từ năm 2015, sau gần 2 năm triển khai giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng, đến này đã hoàn tất giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng với một cơ sở khang trang, tọa lạc trên khuôn viên thoáng đãng, nằm ở tả ngạn sông Bàn Thạch (xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên). Lễ khai giảng năm học diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đây là năm học đầu tiên của ngôi trường vừa mới được thành lập.

Quảng Nam: Trường học đầu tiên tổ chức lễ khai giảng năm học mới ảnh 1
Năm học đầu tiên, Trường THPT Hồ Nghinh đón 397 học sinh 
 

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho hay: Trước đây, khi chưa có ngôi trường này, học sinh các xã vùng Đông (gồm: Duy Hải, Duy Nghĩa, Duy Vinh, Duy Thành và một phần xã Duy Phước) huyện Duy Xuyên phải vượt quảng đường khá xa, đò giang cách trở để đến học tại Trường THPT Sào Nam, THPT Nguyễn Hiền hay THPT Trần Quý Cáp, THPT Nguyễn Trãi của thành phố Hội An.

Sự ra đời của ngôi trường này là niềm mơ ước từ bao đời nay của người dân vùng Đông huyện Duy Xuyên. Một điều đáng trân trọng nữa là ngôi trường được vinh dự mang tên nhà cách mạng Hồ Nghinh (1915-2007), một người con ưu tú của huyện Duy Xuyên, nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam-Đà Nẵng đầu tiên sau ngày đất nước thống nhất.

 Năm đầu tư xây dựng khang trang trong giai đoạn 1 với tổng kinh phí trên 30 tỉ đồng. Cùng với đó, UBND huyện Duy Xuyên đầu tư xây dựng các công trình phụ trợ như công viên trước trường, vỉa hè, cây cảnh, điện thắp sáng, công trình nước sạch với tổng kinh phí gần 2 tỉ đồng.