Quảng Nam: Hai giáo viên 9X người dân tộc Cơ Tu ứng cử đại biểu Quốc hội

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách chính thức 10 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị lần này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã báo cáo về tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác, nơi cư trú đối với những người ứng cử và tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quảng Nam: Hai giáo viên 9X người dân tộc Cơ Tu ứng cử đại biểu Quốc hội  ảnh 1

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3, có 2 giáo viên là người đồng bào dân tộc ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trước đó, tại hội nghị hiệp thương lần 2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam lập danh sách sơ bộ 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có 1 trường hợp tự ứng cử là ông Hoàng Anh Hùng (trú xã Bình Quế, huyện Thăng Bình).

Theo kết quả hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổng hợp, có 9/11 người ứng cử được cử tri nơi cư trú nhận xét, đánh giá cao với tỷ lệ tín nhiệm đạt 100%, 1 người đạt 65,63%.

Tại hội nghị, đại biểu biểu quyết bằng hình thức giơ tay để giới thiệu danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội. Kết quả, 100% đại biểu thống nhất lập danh sách chính thức 10 người ứng cử.

Đáng chú ý, trong danh sách chính thức 10 người ứng cử trong lần hiệp thương lần thứ 3 này có 2 giáo viên là người đồng bào dân tộc thuộc thế hệ 9X đã ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, là anh Zơrâm Duy (sinh ngày 4/3/1992); là giáo viên, Phó Bí thư Đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam và chị Arất Thị Thúy Nga (sinh ngày 20/2/1994); là giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Nam Giang.

Được biết, tỉnh Quảng Nam có 13 người ứng cử (trong đó Trung ương giới thiệu 3 người) để cử tri bỏ phiếu bầu chọn 7 người làm đại biểu Quốc hội khóa XV vào ngày 23/5 tới.

Theo Dân Trí
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần nhận thức và hành động đúng đắn vì đại dương xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần nhận thức và hành động đúng đắn vì đại dương xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh biển và đại dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống chưa từng có, cần khẩn trương thiết lập và triển khai cơ chế hợp tác khu vực, toàn cầu để bảo vệ môi trường và khai thác tài nguyên biển bền vững một cách thực chất, hiệu quả.
Đoàn viên thanh niên Bắc Giang hỗ trợ người dân thu hoạch vải.

Tuổi trẻ Bắc Giang: 'Áo xanh, vải đỏ' - tấm lòng vàng

GD&TĐ - Với sản lượng trên 500 tấn vải, nhu cầu thu hoạch, phân phối, vận chuyển chưa bao giờ cấp bách như hiện tại. Nhận thức được điều này, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã chủ động triển khai chương trình “Chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều” năm 2022.. .