Quang Hải cập nhật tình hình tại Pháp

GD&TĐ - Nguyễn Quang Hải vừa ‘bắn tin’ cập nhật tình hình bản thân tại Pau FC, đội bóng đang chơi tại Ligue 2 của Pháp.

Quang Hải đang nỗ lực tập luyện tại Pau FC. Ảnh: FBNV)
Quang Hải đang nỗ lực tập luyện tại Pau FC. Ảnh: FBNV)

Tiền vệ tuyển Việt Nam đã chính thức gia nhập đội chủ sân Nouste Camp trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm tuỳ chọn gia hạn thêm 12 tháng.

‘Hải con’ hiện đang tích cực tập luyện chờ ngày sẽ có trận đấu ra mắt đội bóng đang chơi tại giải Ligue 2. Sự tích cực ấy vừa được anh ‘bắn tin’ cho giới mộ điệu Việt Nam trên mạng xã hội.

"Nỗ lực trong từng buổi tập" - Quang Hải chia sẻ dòng trạng thái trên trang cá nhân. Đáp lại, dưới bài viết của tân binh Pau FC, rất nhiều người hâm mộ đã đồng loạt gửi tới anh những lời chúc tốt đẹp nhất. Tất cả đều đang chờ đợi ngày Quang Hải ra sân tại nước Pháp.

Việc số 19 được ra sân trong thời gian tới ở Pau FC là hoàn toàn khả thi, bởi trong hợp đồng đôi bên có cam kết sẽ để anh thi đấu thường xuyên.

Quang Hải thể hiện sự nỗ lực trên sân tại đội bóng đang chơi tại Ligue 2. Ảnh: FBNV).

Quang Hải thể hiện sự nỗ lực trên sân tại đội bóng đang chơi tại Ligue 2. Ảnh: FBNV).

Tất nhiên, Quang Hải cũng cần bình tĩnh, không nóng vội đốt cháy giai đoạn như cảnh báo của huấn luyện viên Didier Tholot của Pau FC.

"Sẽ là ảo tưởng nếu trông chờ Quang Hải thể hiện siêu phàm, đem lại kết quả xuất sắc ngay trong năm đầu tiên ở Pau FC” - nhà cầm quân người Pháp nói: “Quang Hải mới gia nhập đội bóng và sẽ đối diện với rất nhiều điều mới mẻ. Hơn nữa, do đến từ Việt Nam nên cậu ấy cần thời gian để thích ứng ngôn ngữ. Tôi nghĩ Quang Hải nên kiên nhẫn, không phải quá lo lắng hay sốt ruột về việc sẽ được đá bao nhiêu trận”.

Theo lịch, giải Ligue 2 bắt đầu khởi tranh từ ngày 30/7 nhưng trước đó, từ 8/7 - 23/7, Pau FC có những trận đấu giao hữu nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới. Có lẽ, đây chính là cơ hội tốt để cho Quang Hải ghi điểm với huấn luyện viên trưởng Tholot.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hậu quả chết người nếu bắn vào MiG-31

Hậu quả chết người nếu bắn vào MiG-31

GD&TĐ - Theo Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Estonia là tướng Andrus Merilo, tấn công MiG-31 Nga sẽ gây ra những hậu quả chết người, không thể lường trước được.

Tên lửa chiến lược của Mỹ.

Chương trình Sentinel buộc phải ngủ đông

GD&TĐ - Chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa đầy hứa hẹn của Mỹ, LGM-35 Sentinel (Sentinel), tiếp tục bị đình trệ — thời hạn lại bị lùi lại.

Học sinh Đắk Lắk thích thú với những cuốn sách tại Ngày hội đọc sách 2025 của tỉnh. Ảnh: TT

Học tập suốt đời giữa đại ngàn Tây Nguyên: Từ cộng đồng đến công nghệ

GD&TĐ - Từ những lớp học cộng đồng giản dị giữa buôn làng đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các trường học hiện đại, phong trào học tập suốt đời đã và đang góp phần xây dựng một xã hội học tập vững bền, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển trong thời đại số trên cao nguyên Đắk Lắk.

Thầy Đăng luôn tìm tòi phương pháp giảng dạy mới mẻ tạo hứng thú cho học sinh với môn Tin học.

'Lập trình' tương lai cho học trò

GD&TĐ - Say mê công nghệ từ nhỏ, thầy Nguyễn Nhật Minh Đăng (30 tuổi, xã Đơn Dương, Lâm Đồng) đã chọn cho mình con đường đứng lớp, gieo tình yêu công nghệ cho học trò.