Quảng Bình: Tổ chức cuộc thi Olympic Tài năng tiếng Anh

GD&TĐ - Trong 2 ngày 23-24/2, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cuộc thi Olympic Tài năng tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông cấp tỉnh năm học 2015-2016.
Lãnh đạo sở giáo dục và các đơn vị trao giải nhất cho 6 em học sinh xuất sắc của cuộc thi
Lãnh đạo sở giáo dục và các đơn vị trao giải nhất cho 6 em học sinh xuất sắc của cuộc thi

Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh phổ thông năm học 2015-2016 đã được tất các các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai tốt cuộc thi từ cấp trường, cấp huyện và đã có tác dụng tích cực mạnh mẽ, tạo không khí sôi nổi hăng say học tập, thực hành nói tiếng Anh trong các trường học.

Đặc biệt, cuộc thi đã tạo động lực, sức mạnh và khơi nguồn cảm hứng, đam mê cho các em học sinh, các thầy cô giáo trong công tác dạy học ngoại ngữ trên toàn tỉnh.

Đến với cuộc thi cấp tỉnh, tất cả các đơn vị, các em học sinh đã chuẩn bị chu đáo để tham gia cuộc thi. Phần lớn các học sinh tham dự cuộc thi đều thể hiện tốt năng lực tiếng Anh của mình.

Chủ đề và nội dung của các hình ảnh nằm trong chương trình giáo dục phổ thông tương ứng của từng cấp học, lớp học, nhiều em đã có những phán đoán nhanh nhạy, chính xác như: em Nguyễn Tâm Như- TH số 2 Kiến Giang, em Nguyễn Thị Minh Ngọc- THCS TTr Quán Hàu.

Nhiều em đã thể hiện kĩ năng nghe khá tốt, như em Đinh Trần Nguyên Thảo - TH TTr Quy Đạt; em Nguyễn Thị Minh Ngọc - THCS TTr Quán Hàu; em Tạ Linh Nhật Lâm - THPT Tuyên Hóa.

Nhiều em có vốn tiếng Anh vững vàng, khả năng thuyết trình có sức lôi cuốn. Các em học sinh tiểu học, tuy nhỏ tuổi nhưng vẫn thể hiện sự mạnh dạn, tự tin khi nói tiếng Anh trước khán giả và ban giám khảo.

Các em học sinh THCS, THPT đã thể hiện bản lĩnh với khả năng nói lưu loát, ngữ điệu tốt với những lập luận chặt chẽ, logic thuyết phục người nghe.

Phần lớn các em đã thể hiện năng lực giao tiếp tiếng Anh rất tốt, khả năng phản ứng, cách xử lý câu hỏi thông minh, sắc sảo như: em Nguyễn Phương Ngọc- TH Đồng Mỹ; em Nguyễn Vân Khánh- THCS Quách Xuân Kỳ; em Đinh Thu Thủy- THCS&THPT Việt Trung.

Bên cạnh những ưu điểm đáng phát huy đó vẫn còn một vài hạn chế đó là tâm lý thi ở một vài thí sinh chưa được ổn định; nhiều em quá hồi hộp nên đã có những phán đoán, những câu trả lời chưa được chính xác.

Khả năng thuyết trình, lập luận của một số em chưa thực sự lôgic, một số bài thuyết trình còn chung chung chưa bám sát chủ đề. Một số em khả năng giải quyết vấn đề, xử lý câu hỏi còn hạn chế, chưa mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp với BGK.

Trong 66 thí sinh tham dự cuộc thi, ban tổ chức đã trao 29 giải khuyến khích; 19 giải 3; 12 giải nhì và 6 giải nhất.

Cuộc thi sẽ là cuộc tập dượt, cọ xát và có những trải nghiệm mới mẻ cho các em học sinh để tạo tiền đề cho những bước tếp theo trên con đường học vấn của mình hay tiếp tục chinh phục các kỳ thi tiếng Anh cấp quốc gia, quốc tế trong thời gian tới.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.