Quảng Bình: Sẽ cử giáo viên dạy tiếng Việt tại tỉnh Khăm Muộn (Lào)

GD&TĐ - Ngày 12/3, đoàn cán bộ, giáo viên Trường Hữu nghị Khăm Muộn - Quảng Bình của nước bạn Lào đã có chuyến thăm và làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình.
Đoàn công tác Trường Hữu nghị Khăm Muộn tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình
Đoàn công tác Trường Hữu nghị Khăm Muộn tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình

Trong chuyến thăm và làm việc này, lãnh đạo Trường Hữu nghị Khăm Muộn - Quảng Bình cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình thông báo khái quát cho nhau về tình hình và những thành tựu trong năm 2018, những nhiệm vụ năm 2019 và định hướng các năm tiếp theo.

Được xây dựng từ năm 2010, Trường Hữu nghị Khăm Muộn - Quảng Bình là món quà của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình tặng tỉnh Khăm Muộn - Lào. Trường hiện có 75 giáo viên, trong đó có 2 giáo viên người Việt Nam tình nguyện sang giảng dạy ở đây. Toàn trường có trên 1.350 HS thuộc 3 cấp học.

Với đề nghị của lãnh đạo Trường Hữu nghị Khăm Muộn, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình hứa sẽ tạo mọi điều kiện để Trường Hữu nghị Khăm Muộn - Quảng Bình tiếp tục giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm dạy học và quy mô quản lý đào tạo tại một số trường trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, với sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cử giáo viên sang giảng dạy tiếng Việt cho học sinh và nhân dân các bộ tộc Lào tại tỉnh Khăm Muộn.

Dịp này, đoàn công tác Trường Hữu nghị Khăm Muộn - Quảng Bình đã đi tham quan, trao đổi mô hình đào tạo từ bậc mầm non đến THPT ở các trường trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.