Quảng Bình: Nữ sinh lớp 11 tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà

GD&TĐ - Thấy bạn mình không đến lớp, nam sinh đến nhà tìm thì phát hiện bạn chết trong tư thế treo cổ.
Căn nhà nơi xảy ra sự việc nữ sinh H.N tử vong trong tư thế treo cổ.
Căn nhà nơi xảy ra sự việc nữ sinh H.N tử vong trong tư thế treo cổ.

Ngày 1/11, tin từ Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra cái chết của một thiếu nữ trong tư thế treo cổ tại nhà tại Tổ dân phố 2, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Nạn nhân được xác định là Lê Thị H.N (17 tuổi), học sinh lớp 11 trường THPT Phan Đình Phùng (Đồng Hới).

Người phát hiện nữ sinh H.N tử vong là một bạn học cùng lớp. Theo đó, 8 giờ sáng nay người bạn này không thấy H.N đi học nên đến nhà tìm.

Lúc mở cửa nhà, nam sinh phát hiện H.N đã tử vong trong tư thế treo cổ ở khu vực hành lang.

Theo lời của người thân thiếu nữ, sáng nay trước khi bố mẹ đi làm thì vẫn thấy Như chuẩn bị sách vở đến trường như thường lệ.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.