Quảng Bình: Huỷ việc mua cặp tặng đại biểu tại Đại hội Đảng

GD&TĐ - Chiều ngày 27/8, VP Tỉnh uỷ Tỉnh Quảng Bình truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình cho biết, Tỉnh uỷ Quảng Bình đã thống nhất huỷ việc mua cặp da tặng đại biểu đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII.
Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình phát biểu tại cuộc gặp mặt báo chí sáng 27/8.
Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình phát biểu tại cuộc gặp mặt báo chí sáng 27/8.

Nhằm thực hành tiết kiệm, tập trung nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, tập trung vào các nhiệm vụ chính của Đại hội. Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã thống nhất hủy các gói thầu mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy đã hủy các quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Văn phòng Tỉnh ủy đã thực hiện các thủ tục hủy thầu các gói thầu mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo quy định.

Sáng ngày 27/8, tại cuộc gặp mặt báo chí thông tin về kết quả Đại hội Đảng cấp trên cơ sở và công tác truyền thông trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình cho rằng, việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII vào khoảng cuối tháng 10/2020 sẽ đảm bảo tính hiệu quả chính của đại hội là việc xây dựng được các định hướng kế hoạch, chương trình phát triển của địa phương trong giai đoạn tới chứ không phải vì một số điều mang tính hình thức, phô trương trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống Covid -19, kinh tế cũng có những khó khăn.

“Chúng tôi cũng sẽ rất cầu thị và lắng nghe, xem xét, đảm bảo để đại hội diễn ra một cách trang trọng, đúng các mục tiêu yêu cầu nhưng trên tinh thần hết sức tiết kiệm”… - ông Vũ Đại Thắng khẳng định.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ký Quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu "mua sắm cặp đựng tài liệu khách mời" cho khoảng 600 đại biểu đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII với tổng kinh phí khoảng 2,2 tỷ đồng.

Sau khi thông tin tỉnh Quảng Bình dự kiến chi tiền tỷ để mua cặp đựng tài liệu tặng đại biểu và khách mời dự đại hội được công bố rộng rãi, có ý kiến cho rằng việc tặng quà của tỉnh là phô trương, lãng phí nhất là cả nước đang trong thời điểm đối phó với đại dịch Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...