Quảng Bình: Hơn 11.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Quảng Bình có 11.165 thí sinh đăng ký dự thi, giảm 788 thí sinh so với năm 2021, trong đó: 10.691 thí sinh đang học lớp 12 và 474 thí sinh thí sinh tự do.
Quảng Bình có hơn 11 ngàn thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Quảng Bình có hơn 11 ngàn thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trong số 11.165 thí sinh đăng ký dự thi có 9.455 thí sinh thi để xét tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm tỉ lệ 84.7%); 1.316 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp (chiếm tỉ lệ 11.8%); 394 thí sinh thi chỉ để đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm tỉ lệ 3.5%).

Quảng Bình: Hơn 11.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 1
Năm 2022, Quảng Bình có hơn 11 ngàn thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, tỉnh Quảng Bình tổ chức 1 Hội đồng thi dành cho tất cả các thí sinh ĐKDT tại tỉnh do Sở GD&ĐT chủ trì. Toàn tỉnh dự kiến tổ chức thi tại 30 Điểm thi với 526 phòng thi.

Các cơ sở giáo dục ít học sinh được ghép với các cơ sở giáo dục khác lân cận để tổ chức một Điểm thi; các thí sinh tự do, thí sinh học chương trình GDTX được bố trí dự thi chung với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT là học sinh lớp 12 tại một số Điểm thi thuộc địa bàn huyện/thị xã/thành phố nhằm giúp công tác tổ chức thi được thuận lợi và thí sinh không phải đi dự thi quá xa.

Quảng Bình: Hơn 11.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình họp triển khai phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Hội đồng thi dự kiến điều động 2.279 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi, trong đó Ban Thư ký: 18 người; Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi: 11 người; Ban In sao đề thi: 30 người; Ban Coi thi: 2.068 người; Ban chấm thi tự luận: 80 người; Ban chấm thi trắc nghiệm: 27 người; Ban Làm phách phúc khảo bài thi tự luận: 8 người; Ban phúc khảo bài thi tự luận: 23 người; Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm: 14 người. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Bình sẽ được tổ chức vào các ngày 7-8/7/2022.

Tại cuộc họp triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho hay, trong thời gian tới, Sở sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các Điểm thi để nắm bắt tình hình và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Quảng Bình: Hơn 11.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 3
Trong thời gian tới, Sở GD-ĐT Quảng Bình sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi.

Bố trí các Điểm thi, phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sau khi Ban Thư ký tiến hành soát hồ sơ thi, dữ liệu thi; tiếp tục thành lập các Ban của Hội đồng thi tốt nghiệp THPT để thực hiện các công việc tiếp theo đúng quy định.

Về công tác nhân sự cho kỳ thi, Sở GD&ĐT cũng đã ban hành các Quyết định thành lập các Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng thi để thực hiện các nhiệm vụ theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức thi thử theo đề chung toàn tỉnh trong 2 ngày 18-19/5/2022 để học sinh, cán bộ, giáo viên làm quen với công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và làm cơ sở để các đơn vị điều chỉnh công tác dạy và học cho phù hợp. Công tác ra đề, coi thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế...

Phát biểu tại hội nghị triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu các đơn vị sở ngành liên quan thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh; phối hợp tốt với UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, ban, ngành liên quan trong việc tổ chức kỳ thi; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm cần lưu ý của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Các thành viên trong Ban Chỉ đạo cần tăng cường công tác kiểm tra; đảm bảo các phương án vận hành kỳ thi theo đúng kế hoạch đề ra.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thi trong tất cả các khâu, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho kỳ thi; kịp thời ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực, hạn chế những thiếu sót, khuyết điểm; giải quyết dứt điểm mọi khiếu nại, tố cáo để chấn chỉnh công tác quản lý, góp phần tăng cường kỷ cương, nề nếp trong thi cử.

Tổ chức coi thi, chấm thi chặt chẽ, đúng quy chế. Kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, thí sinh có hành vi vi phạm quy chế thi…

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Quảng Bình có 11.540 hồ sơ đăng ký dự thi có sử dụng kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT, trong đó có 11.524 thí sinh dự thi; 11.287 thí sinh được công nhận tốt nghiệp (trong đó có 25 thí sinh miễn thi thuộc diện khuyết tật nặng và 3 thí sinh đặc cách), đạt tỷ lệ 97.94% trong tổng số thí sinh dự thi (không tính thí sinh tự do thì tỉ lệ tốt nghiệp đạt 98.08% trong đó THPT đạt 98.5%, GDTX đạt 86.48%). Tỉ lệ tốt nghiệp năm 2021 cao hơn năm 2020 (năm 2020 đạt tỷ lệ 96.7%).

Sinh viên Trung Quốc tham gia ngày hội việc làm năm 2021.

Trung Quốc: Áp lực việc làm đẩy sinh viên tới... gian lận

GD&TĐ -Trong bối cảnh tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại Trung Quốc cao kỷ lục và tỷ lệ cạnh tranh việc làm gay gắt, các cơ sở giáo dục đại học phải chịu áp lực rất lớn trong việc kết nối và tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Điều này khiến nhiều sinh viên và trường học gian lận.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
Sách cũ được tặng lại ngoài giá trị về vật chất còn là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh.

Nâng giá trị SGK cũ: Tìm giá trị mới trong cũ

GD&TĐ - Sách cũ được anh chị lớp trước tặng lại là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Sách cũ nhưng giá trị luôn mới, chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em và gia đình bớt đi phần nào chi phí, tự tin bước vào năm học mới.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.