Quảng Bình: Học sinh chưa đủ 18 tuổi trúng tuyển đại học được ưu tiên tiêm vắc xin

GD&TĐ - Đối tượng là học sinh, sinh viên tại Quảng Bình chưa đủ 18 tuổi nhưng có giấy trúng tuyển hoặc thông báo nhập học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước hoặc du học nước ngoài sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin.
Các đối tượng chưa đủ 18 tuổi trúng tuyển đại học, cao đẳng hoặc du học nước ngoài được ưu tiên tiêm vắc xin (Ảnh: N.H).
Các đối tượng chưa đủ 18 tuổi trúng tuyển đại học, cao đẳng hoặc du học nước ngoài được ưu tiên tiêm vắc xin (Ảnh: N.H).

Chiều ngày 3/11, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có quyết định bổ sung đối tượng tiêm vắc xin Covid-19.

Theo đó, để nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng, tăng độ bao phủ tiêm vắc xin và xét nhu cầu các nhóm học sinh gần 18 tuổi nhập học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị thống kê, rà soát, bổ sung các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin cho những đợt tiếp theo.

Và sẽ sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm cho các nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên chưa đủ 18 tuổi nhưng có giấy trúng tuyển hoặc thông báo nhập học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước hoặc du học nước ngoài, đảm bảo các đối tượng này được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 trước khi nhập học.

Tính từ 6h00 ngày 2/11 đến 6h00 ngày 3/11 tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 9 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca toàn tỉnh từ trước đến nay lên 2.027 ca, hiện có 1.912 ca đã điều trị khỏi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) bắt giữ các đối tượng có hành vi đánh bạc.

Hệ lụy từ 'bác thằng bần'

GD&TĐ - Sau Tết Nguyên đán, nhiều địa phương trên cả nước diễn ra lễ hội đầu Xuân, đây cũng là dịp mà tệ nạn cờ bạc bắt đầu 'nhộn nhịp'.
Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

CIA có cơ sở bí mật ở Ukraine

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã hoạt động ở Ukraine trước năm 2014.