Quảng Bình: Đề xuất kéo dài thời gian thực hiện chỉ thị 16 tối thiểu đến 22/4

Quảng Bình: Đề xuất kéo dài thời gian thực hiện chỉ thị 16 tối thiểu đến 22/4

Ghi nhận của PV báo GD&TĐ tại tỉnh Quảng Bình cho thấy, quá trình thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid – 19.

Người dân đã nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh nên ý thức phòng, chống được nâng lên, việc thực hiện giãn cách xã hội cơ bản được người dân thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Trong những ngày đầu thực hiện chỉ thị, các chợ dân sinh và cửa hàng vẫn đảm bảo cung ứng những mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt thường ngày của người dân, nhiều hộ gia đình đã chủ động mua sắm nhu yếu phẩm thiết yếu để sử dụng trong nhiều ngày nhằm hạn chế việc đi lại, tiếp xúc xã hội.

Tuy nhiên, tại một số địa phương, ý thức người dân trong việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ chưa cao, còn chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. 

Đáng chú ý đó là việc một số giáo xứ trong ngày Chủ nhật (5/40 vẫn tổ chức cho giáo dân đi lễ nhà thờ như giáo xứ Hà Lời (có hơn 100 giáo dân tham gia), giáo xứ Bồng Lai (có gần 50 giáo dân tham gia), giáo xứ Xuân Hoà (có khoảng 300 giáo dân tham gia).

Bên cạnh đó, một số thanh niên vào khách sạn tổ chức sử dụng ma tuý. Nhóm công dân nhập cảnh đang cách ly tập trung tổ chức uống rượu với số lượng đông người tại khu cách ly tập trung ở huyện Minh Hoá...

Những điều này đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn và gây bất bình trong dư luận xã hội.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý các vi phạm theo quy định, đồng thời có ý kiến, kiến nghị đến các giáo phận liên quan trong việc cố tình tổ chức cho giáo dân đi lễ nhà thờ trái với chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.