Quảng Bình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp cho hơn 600 nhân viên du lịch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Năm 2022, Sở Du lịch Quảng Bình đã chủ trì, phối hợp tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ du lịch cho 611 người.
Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng cho 31 học viên đến từ 16 đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch. Ảnh: Diệu Diệu.
Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng cho 31 học viên đến từ 16 đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch. Ảnh: Diệu Diệu.

Sáng 27/12, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Sở này vừa phối hợp với Trường Đại học Quảng Bình tổ chức bế giảng khoá bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp dành cho quản lý và nhân viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Theo đó, trong thời gian gần 2 tháng diễn ra khóa học, các học viên đã được giảng viên Trường Đại học Quảng Bình trang bị, bồi dưỡng những kiến thức tiếng Anh cơ bản và kỹ năng giao tiếp, hỗ trợ cho quá trình phục vụ khách du lịch.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, để góp phần phục hồi, phát triển ngành Du lịch sau đại dịch Covid-19, thời gian qua Sở đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực luôn được chú trọng.

“Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch, thời gian qua chúng tôi đã tích cực phối hợp với các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh tổ chức các khóa bồi dưỡng, đào tạo kỹ năng tiếng Anh, nghiệp vụ du lịch cộng đồng, cập nhật kiến thức cho nguồn nhân lực phục vụ trong ngành du lịch”, ông Quý cho biết thêm.

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.