Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Bình: Dân bất an vì xe ào ạt tránh trạm thu phí

Vĩnh Quý - 16/05/2019, 16:48 GMT+7 | Thời sự
Người dân thôn Nam Lãnh tố cáo nhiều xe tải nặng chạy qua đường liên thôn nhằm tránh trạm thu phí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường sá cũng như đời sống của họ.Người dân thôn Nam Lãnh tố cáo nhiều xe tải nặng chạy qua đường liên thôn nhằm tránh trạm thu phí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường sá cũng như đời sống của họ.

Đây là đoạn đường giao nhau giữa trạm thu phí với đường vào thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Con đường này có thể chạy vòng qua trạm thu phí mà không cần phải đóng tiền.

Tình trạng này đã xảy ra gần 4 năm qua nhưng chưa có biện pháp giải quyết. Mỗi ngày có hàng trăm phương tiện các loại chạy vào đường liên thôn để trốn trạm thu phí trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

“Đây là xe chạy trốn trạm thu phí, xe to chạy hư hỏng đường sá, bụi bặm. ở nông thôn, con em nhỏ dại, chạy chơi trong xóm dễ bị tai nạn giao thông. Ai chịu trách nhiệm???” Người dân xã Nam Lãnh bức xúc nói.

Tình trạng này khiến người dân nơi đây bất an, lo lắng về an toàn giao thông,  đường liên thôn bị hư hỏng nặng.

Trước thời điểm xuất hiện tình trạng nói trên, con đường liên thôn chỉ dài khoảng 1km, rộng 4m chủ yếu để người dân đi lại bằng xe máy. Thỉnh thoảng mới có vài chiếc ô tô đi qua.

Từ ngày trạm thu phí trên Quốc lộ 1A đi vào sử dụng, đủ các loại xe lưu thông qua đường liên thôn khiến bụi mù mịt, đường bị hư hỏng, người dân bất an vì sợ tai nạn xảy ra.

Không chỉ riêng ô tô con, các loại xe taxi, xe khách 14 chỗ, xe tải nhỏ đều lách trạm thu phí ầm ầm chạy, con đường gồng mình gánh những chuyến xe quá tải chạy qua, người dân thì chỉ biết sống trong lo lắng.

Nhằm hạn chế xe chạy liên tục, các hộ dân đã lập một gác chắn, tuy nhiên không hạn chế được tình hình trên.

Các hộ dân nơi đây luôn thấp thỏm về tan nạn giao thông. Trẻ em không được chạy chơi thoải mái như trước nữa mà phải luôn ở trong sân nhà nhìn ra đường. Mặt khác, tuyến đường đã bê tông hóa nhưng với lưu lượng xe quá lớn như hiện nay thì chẳng mấy chốc đường hỏng.

Ông Lê Thương Nhớ, Bí thư chi bộ thôn Nam Lãnh xã Quảng Phú (Quảng Trạch – Quảng Bình” chia sẻ: Từ khi có trạm thu phí, lưu lượng xe trốn trạm chạy qua thôn rất nhiều gây mất an toàn giao thông, hư hại đường sá. Chúng tôi cũng kiến nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết cho người dân an tâm sinh hoạt.

Chính quyền thôn Nam Lãnh cũng đã nhiều lần kiến nghị, đề xuất với đại diện trạm thu phí nhằm miễn giảm cho một số xe ô tô tải nhỏ của con em trong thôn khi qua trạm, trành chạy trốn trạm nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Lo ngại mất an toàn, người dân ở thôn Nam Lãnh đã nhiều lần thỉnh cầu các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Bình sớm có giải pháp hạn chế tối đa tình trạng trên giúp người dân yên tâm sinh hoạt và đảm bảo an toàn giao thông cũng như các công trình giao thông trong thôn.

Clip xe chạy qua đường liên thôn để trốn trạm thu phí trên QL1A:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm