Quảng Bình: Cuộc sát hạch về giáo dục thể chất trong nhà trường

GD&TĐ - Hội khỏe phù đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV diễn ra lần nữa đánh giá thực trạng công tác giáo dục thể chất trong nhà trường của từng địa phương và các đơn vị trong trường học toàn tỉnh...
Các vận động viên thi đấu môn Đá cầu tại hội khỏe phù đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV năm 2018.
Các vận động viên thi đấu môn Đá cầu tại hội khỏe phù đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV năm 2018.

Hội khỏe phù đổng tỉnh Quảng Bình năm 2018 có 33/33 trường phổ thông trực thuộc và 8/8 Phòng GD&ĐT tham gia. Các VĐV tham gia thi đấu ở 8 môn thi gồm Điền kinh, Bơi lội, Cờ vua, Bóng bàn, Cầu Lông, Đá cầu, Bóng chuyền, Bóng đá... tranh tài với 248 bộ huy chương cá nhân và đồng đội.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các đơn vị tham gia Hội khỏe phù đổng năm 2018 cơ bản chấp hành đúng các quy định của Ban tổ chức đề ra, thực hiện các yêu cầu về chuyên môn theo đúng Điều lệ.

Mặc dù ngày thi đấu với mật độ dày, nhưng các em học sinh tham gia thi đấu với tinh thần nỗ lực cố gắng cao, nhiệt tình, sôi nỗi, đoàn kết thân ái và thể hiện rõ ý thức của tuổi trẻ học đường.

Các VĐV, các đoàn tham dự giải có chuyên môn tương đối đồng đều. Một số nội dung thi đấu có chất lượng rất cao như: Nhảy cao nam THPT đạt thành tích 1,75m (em Hồ Thanh Đạt, THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp), vượt kỷ lục của chính em lập năm trước. Môn Bơi lội có chất lượng cao, nhiều học sinh có kết quả rất tốt.

Bóng chuyền nam, nữ THCS diễn ra rất hấp dẫn và chất lượng cao hơn hẳn các năm trước, đặc biệt là Bóng chuyền nam THPT, nhiều đội bóng rất mạnh, thể hiện tính chuyên nghiệp cao; Môn Đá cầu, Bóng bàn, Cầu lông, Bơi lội, Điền kinh diễn ra sôi nỗi, hấp dẫn và rất gây cấn. Nhiều trận đầu rất hấp dẫn, thu hút nhiều khán giả xem và cổ vũ.

Từ những ưu nhược nhiểm trên, yêu cầu các đơn vị và các bộ phận liên quan phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế thiếu sót nhằm tổ chức giải lần sau đạt chất lượng và hiệu quả cao hơn, góp phần vào sự phát triển chung của phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao trong học sinh phổ thông toàn tỉnh.

Ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Hội khỏe phù đổng lần thứ XIV năm 2018 của tỉnh Quảng Bình đã khép lại, từ kết quả đạt được của các vận động viên cho thấy các đơn vị cơ sở nổ lực rất nhiều trong quá trình huấn luyện và thi đấu.

Qua hội thi này cho thấy rõ thực trạng công tác giáo dục thể chất tại các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh và đội ngũ lãnh đạo, các cấp quản lý giáo dục, đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất phải cố gắng nhiều hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất trong nhà trường...

Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…