Quảng Bình: Chia sẻ, xây dựng cơ sở giáo dục cho nước bạn Lào

GD&TĐ - Nhằm chia sẻ và giúp đỡ học sinh cùng những khó khăn của ngành giáo dục tỉnh Sa-van-na-khẹt, tỉnh Quảng Bình giúp đỡ xây dựng Trường mầm non Hữu nghị Quảng Bình – Sa-van-na-khẹt với giá trị 10 tỷ đồng tại tỉnh Sa-van-na-khẹt Lào.
Tỉnh trưởng tỉnh Sa-van-na-khẹt tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình
Tỉnh trưởng tỉnh Sa-van-na-khẹt tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Ngôi trường này được xây dựng với đầy đủ cơ sở vật chất chia sẻ với những khó khăn của ngành giáo dục tỉnh Sa-van-na-khẹt nói riêng và toàn tỉnh Sa-van-na-khẹt nói chung.

Công trình này được chính quyền tỉnh Sa-van-na-khẹt đánh giá cao sự quan tâm chia sẻ, luôn chung sức, chung tay giúp đỡ lẫn nhau, kề vai sát cánh với tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa” giữa hai tỉnh trong bao nhiêu năm qua.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sa-van-na-khẹt (Lào), ông Săn-ti-phap Phôm-vị-hẳn trân trọng cảm ơn món quà ý nghĩa mà tỉnh Quảng Bình trao tặng. Đây là tình hữu nghị, hợp tác toàn diện không chỉ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc bảo vệ và xây dựng phát triển đất nước của hai bên.

Trong 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong nhiều lĩnh vực như công tác an ninh quốc phòng, kinh tế - văn hoá và phát triển nguồn nhân lực với nhiều dự án, chương trình phát triển cơ sở hạ tầng.

Các công ty của Việt Nam đã sang đầu tư vào lĩnh vực công – nông nghiệp và dịch vụ ngày càng tăng nhiều lên. Việt Nam cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ lào rất nhiều trong vấn đền phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế và xã hội.

Nổi bật là quà tặng nhà văn hoá Cay Xỏn Phôm Vy Hẳn của nhân dân Việt Nam cho tỉnh Sa-Van-Na-Khet với tổng giá trị 8,5 triệu đô la, nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng…

Mong ước của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Lào vẫn luôn tăng cường vun đắp quan hệ hợp tác, hữu nghị. Các nội dung hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp với thực tiễn, quan hệ hợp tác giữa các địa phương, sở, ban, ngành có nhiều hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích thực tiễn… cho cả hai bên hôm nay và mãi mãi về sau này.

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng (huyện Tủa Chùa) đọc sách tại Thư viện nhà trường.

Sẻ chia với vùng khó

GD&TĐ - Sẻ chia với vùng khó là hoạt động nhân văn thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia những năm gần đây.
Ảnh minh họa/INT

Cẩn thận không thừa!

GD&TĐ - Rất nhiều năm rồi, nhất là vào mùa Hè, tình trạng trốn nóng rồi bị chết ngạt trong xe ô tô từng xảy ra.