Quảng Bình: Chỉ còn một số địa phương dạy học trực tuyến

GD&TĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình vừa có công văn gửi các đơn vị về việc tổ chức dạy học và phòng, chống dịch Covid-19 sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Quảng Bình tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Quảng Bình tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Thực hiện Công văn số 283/BGDĐT-GDTC ngày 24/1/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục; để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho trẻ mầm non, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và nâng cao chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Phòng giáo dục; Các đơn vị thuộc Sở về việc tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Quảng Bình: Chỉ còn một số địa phương dạy học trực tuyến ảnh 1
Học sinh trở lại trường thực hiện nghiêm các quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đối với các trường mầm non trên địa bàn tỉnh chưa triển khai dạy trực tiếp và đề nghị các địa phương chỉ đạo xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp trước ngày 14/2. Các cơ sở giáo dục phối hợp với Trung tâm Y tế cấp huyện, cấp xã để xử lý các tình huống xảy ra dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT cũng đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường rà soát để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19 và xử lý kịp thời. Đồng thời, tiếp tục tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể nhân dân trên địa bàn để tạo sự đồng thuận cho trẻ em và học sinh đến trường; kiểm tra thực hiện các quy định an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Được biết, trong sáng nay 7/2, đa số các trường học Quảng Bình đã đón học sinh trở lại trường và tổ chức dạy học trực tiếp sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, tại một số địa phương tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các trường học đã triển khai hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.