Vốn là đầu bếp điều hành một nhà hàng thịt dê, anh Đinh Thanh Tùng làm trưởng nhóm nấu cơm thiện nguyện. Cả nhóm có 10 thành viên, đã hoạt động được khoảng 10 ngày.
Trong phòng bếp của một cửa hàng chuyên bán thịt dê trên phố Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội), đầu bếp nhanh tay đảo đồ ăn. Những thành viên còn lại thì tất bật phân chia thức ăn theo khẩu phần, xếp đồ.
Anh Tùng cho biết, mỗi ngày nhóm sẽ làm khoảng 100 suất ăn phục vụ cán bộ công nhân viên Viện phổi Hà Nội và 50 suất ăn phục vụ Đội tự quản UBND phường Chương Dương. Mỗi suất ăn gồm một món thịt chính, rau xanh, món kèm thêm như cà muối, dưa và canh.
Mọi chi phí do nhóm tự đóng góp để thực hiện. Nhóm tận dụng cơ sở vật chất của cửa hàng nên khá tiện lợi. Sau 2-3 hôm thực hiện, nhiều mạnh thường quân biết tới nhóm nên đã tới ủng hộ rau, gạo, thực phẩm. Khi nhiều lượng ủng hộ quá lớn, nhóm chuyển thực phẩm đến căng tin bệnh viện Thanh Nhàn - làm nguồn thực phẩm chế biến cho các cán bộ nhân viên tại đây, anh Tùng cho biết thêm.