Quận Tây Hồ (Hà Nội) tôn vinh nhà giáo tiêu biểu

GD&TĐ - Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, UBND quận Tây Hồ phối hợp với Phòng GD&ĐT quận trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm, tri ân các thầy cô giáo, đồng thời tuyên dương hơn 500 nhà giáo là các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực năm học 2017 - 2018.
Khen thưởng các cá nhân có thành tích thi đua tốt
Khen thưởng các cá nhân có thành tích thi đua tốt

Năm học vừa qua, toàn quận Tây Hồ có 54 trường, trong đó có 25 trường công lập. Trong khi đó, tổng số học sinh của quận là 28.052 tăng 2027 so với năm học trước, số trường đạt chuẩn quốc gia là 21, đạt tỷ lệ 84,4%. Nhiều trường mới được xây dựng đều được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Ngoài ra, trường Mầm non Quảng An được chọn là một trong 5 trường đại diện khối mầm non TP Hà Nội tham dự Hội thi trường học lấy trẻ làm trung tâm cấp Quốc gia.

Tại buổi lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ gửi lời chúc mừng và biểu dương các thầy cô giáo đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển của ngành giáo dục của quận trong nhiều năm qua. Đặc biệt, các thầy cô giáo đã có nhiều sáng kiến để đưa ngành giáo dục quận Tây Hồ phát triển.

"Ngành GD&ĐT Tây Hồ cũng đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong năm học vừa qua, như tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp TP, học sinh đạt 118 giải (16 giải nhất, 38 giải nhì, 53 giải ba). Đặc biệt, đánh giá kết quả thi vào lớp 10, tính theo điểm thi quận Tây Hồ tiếp tục giữ vị trí thứ 9/30 quận, huyện toàn TP. Với những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT Tây Hồ tiếp tục giữ vững 13/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại tốt" - Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết tại buổi lễ.

Có thể nói, sự chuyển biến tích cực của GD&ĐT quận Tây Hồ năm học vừa qua khá toàn diện và đều khắp ở các cấp học, cả ở công lập và ngoài công lập. Trong mỗi công việc hàng ngày, trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, rất nhiều việc tốt được thể hiện, nhiều người tốt được hình thành, nhiều nhà giáo mẫu mực càng trở nên tiêu biểu, nhiều cán bộ quản lý được đồng nghiệp tin yêu, kính phục.

Đây là kết quả của các phong trào, các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà-Cô giáo người mẹ hiền” đã được Ngành GD&ĐT phát động, là động lức để các thầy giáo, cô giáo nêu cao đức - tài, xây dựng phẩm cách người giáo viên Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, UBND quận Tây Hồ đã trao Bằng khen, Giấy Chứng nhận cho 3 tập thể và 563 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ năm học vừa qua.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.