Quận Tây Hồ (Hà Nội) tôn vinh nhà giáo tiêu biểu

GD&TĐ - Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, UBND quận Tây Hồ phối hợp với Phòng GD&ĐT quận trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm, tri ân các thầy cô giáo, đồng thời tuyên dương hơn 500 nhà giáo là các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực năm học 2017 - 2018.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích thi đua tốt
Khen thưởng các cá nhân có thành tích thi đua tốt

Năm học vừa qua, toàn quận Tây Hồ có 54 trường, trong đó có 25 trường công lập. Trong khi đó, tổng số học sinh của quận là 28.052 tăng 2027 so với năm học trước, số trường đạt chuẩn quốc gia là 21, đạt tỷ lệ 84,4%. Nhiều trường mới được xây dựng đều được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Ngoài ra, trường Mầm non Quảng An được chọn là một trong 5 trường đại diện khối mầm non TP Hà Nội tham dự Hội thi trường học lấy trẻ làm trung tâm cấp Quốc gia.

Tại buổi lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ gửi lời chúc mừng và biểu dương các thầy cô giáo đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển của ngành giáo dục của quận trong nhiều năm qua. Đặc biệt, các thầy cô giáo đã có nhiều sáng kiến để đưa ngành giáo dục quận Tây Hồ phát triển.

"Ngành GD&ĐT Tây Hồ cũng đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong năm học vừa qua, như tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp TP, học sinh đạt 118 giải (16 giải nhất, 38 giải nhì, 53 giải ba). Đặc biệt, đánh giá kết quả thi vào lớp 10, tính theo điểm thi quận Tây Hồ tiếp tục giữ vị trí thứ 9/30 quận, huyện toàn TP. Với những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT Tây Hồ tiếp tục giữ vững 13/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại tốt" - Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết tại buổi lễ.

Có thể nói, sự chuyển biến tích cực của GD&ĐT quận Tây Hồ năm học vừa qua khá toàn diện và đều khắp ở các cấp học, cả ở công lập và ngoài công lập. Trong mỗi công việc hàng ngày, trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, rất nhiều việc tốt được thể hiện, nhiều người tốt được hình thành, nhiều nhà giáo mẫu mực càng trở nên tiêu biểu, nhiều cán bộ quản lý được đồng nghiệp tin yêu, kính phục.

Đây là kết quả của các phong trào, các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà-Cô giáo người mẹ hiền” đã được Ngành GD&ĐT phát động, là động lức để các thầy giáo, cô giáo nêu cao đức - tài, xây dựng phẩm cách người giáo viên Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, UBND quận Tây Hồ đã trao Bằng khen, Giấy Chứng nhận cho 3 tập thể và 563 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ năm học vừa qua.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Sa mạc ngập vì mưa bất thường

GD&TĐ - Hầu hết các nhà khoa học đều có chung nhận định, biến đổi khí hậu có thể 'tiếp tay' gây ra tình trạng thời tiết cực đoan ở UAE.