“Quan lớn” Mexico bị bắt tại Mỹ vì buôn ma túy

Tổng chưởng lý bang Nayarit – Mexico đã bị bắt tại TP San Diego, bang California – Mỹ với cáo buộc buôn bán ma túy, Reuters đưa tin ngày 30-3.
“Quan lớn” Mexico bị bắt tại Mỹ vì buôn ma túy

Ông Edgar Veytia, 45 tuổi, nắm chức tổng chưởng lý bang Nayarit kể từ năm 2013. Ông Veytia bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt tại TP San Diego vào hôm 27-3, người phát ngôn của FBI tại San Diego, bà Davene Butler, cho biết.

Cũng theo bà Butler, ông Veytia đã bị buộc tội tại một phiên tòa ở San Diego vào hôm 28-3. Hiện chi tiết về vụ bắt giữ và phiên tòa nói trên vẫn chưa được tiết lộ.

Ông Veytia cùng với một số nhân vật khác ở Mỹ, danh tính chưa công bố, bị cáo buộc sản xuất, nhập khẩu và phân phối một lượng lớn heroin, cocain, ma túy đá và cần sa trong giai đoạn giữa tháng 1-2013 và tháng 2-2017.

“Quan lon” Mexico bi bat tai My vi buon ma tuy - Anh 1

Ông Edgar Veytia. Ảnh: Lopezdoriga

Thống đốc bang Nayarit, ông Roberto Sandoval, khẳng định chính phủ Mexico sẽ hợp tác điều tra với Mỹ và nói rằng ông không biết chi tiết các cáo buộc chống lại ông Veytia.

“Tôi muốn nói rõ với công dân bang Nayarit rằng cá nhân tôi sẽ chịu trách nhiệm cho sự an toàn…trong bang. Chúng ta sẽ không cắt giảm lực lượng an ninh, chúng ta sẽ tiếp tục là một trong những bang an toàn nhất” – ông Sandoval tuyên bố.

Ông Veytia từ lâu đã bị truyền thông Mexico cáo buộc có mối quan hệ với nhóm băng đảng ma túy Jalisco New Generation. Hải quân Mexico vào tháng 2 vừa qua trong một cuộc không kích đã tiêu diệt 9 thành viên của Jalisco New Generation, bao gồm ông trùm của băng đảng, Alfredo Beltran-Leyva.

Theo NLĐ
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.