Quận Hà Đông (Hà Nội) đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Những năm qua, ngành Giáo dục quận Hà Đông đã tích cực triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy và kiểm tra, đánh giá.

Ngành Giáo dục quận Hà Đông đã áp dụng nhiều giải pháp trong chuyển đổi số hướng tới giáo dục thông minh.
Ngành Giáo dục quận Hà Đông đã áp dụng nhiều giải pháp trong chuyển đổi số hướng tới giáo dục thông minh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, thời gian qua, CBGVNV các nhà trường trên địa bàn đã tích cực ứng dụng số hoá; triển khai dịch vụ công trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác và cuộc sống.

Bên cạnh đó, giáo viên cũng tích cực xây dựng kế hoạch bài dạy các môn theo phương pháp giáo dục STEM. Các trường tổ chức ngày hội STEM, các chuyên đề STEM, lan toả phong trào ứng dụng giáo dục STEM trong giảng dạy. Ngoài công tác chuyên môn, ngành Giáo dục quận Hà Đông còn quan tâm đến các phong trào văn hóa, thể thao.

Các vận động viên hào hứng tham gia thi Kéo co.

Các vận động viên hào hứng tham gia thi Kéo co.

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Giáo dục Thủ đô, 120 năm ngày thành lập quận Hà Đông, Phòng GD&ĐT Hà Đông đã tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin - STEM và Văn hóa thể thao năm học 2023-2024.

Tham gia chương trình có đông đảo CBGVNV các trường trên địa bàn với 15 gian hàng trưng bày cùng nhiều sản phẩm ấn tượng. Đây là dịp tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, những khó khăn, tồn tại của công tác ứng dụng CNTT, hoạt động STEM thời gian qua; đề ra định hướng phát triển thời gian tới.

Màn thi Khiêu vũ của các cô giáo quận Hà Đông.

Màn thi Khiêu vũ của các cô giáo quận Hà Đông.

Ngoài ra, đây là cơ hội để CBGVNV và các chuyên gia trao đổi về việc ứng dụng CNTT trong giáo dục, các phương pháp giáo dục STEM hiệu quả, đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành Giáo dục.

Ngày hội Văn hóa thể thao quận Hà Đông năm học 2023-2024 gồm bộ môn Khiêu vũ và Kéo co được tổ chức nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Từ đó tạo động lực thúc đẩy các đơn vị thành lập, duy trì các CLB thể thao góp phần tăng cường sức khỏe; giúp các nhà giáo nâng cao kỹ năng tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã công bố kết quả và trao thưởng phần thi sản phẩm CNTT-STEM/STEAM. Có 321 sản phẩm; trong đó bài giảng E-learning có 47 giải Nhất, 82 giải Nhì, 88 giải Ba, 104 giải Khuyến khích. Thi kỹ năng CNTT có 98 giáo viên và 81 nhân viên hào hứng tham gia dự thi với kết quả: 12 giải Nhất, 27 giải Nhì, 38 giải Ba, 44 giải Khuyến khích. Thi trưng bày sản phẩm Công nghệ thông tin và STEM có 3 giải Nhất; 6 giải Nhì; 6 giải Ba.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trẻ nhập viện do uống vitamin quá liều. Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương

'Con dao hai lưỡi' mang tên vitamin

GD&TĐ - Theo chuyên gia y tế, chỉ nên sử dụng một lượng vitamin cân đối vừa đủ cũng như phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của cơ thể.