Quân đội Ukraine phản công cực mạnh sẽ khiến thế giới kinh ngạc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quân đội Ukraine được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc phản công quy mô lớn trên toàn mặt trận.
Quân đội Ukraine phản công cực mạnh sẽ khiến thế giới kinh ngạc

Cuộc phản công của Quân đội Ukraine sẽ khiến cả thế giới phải kinh ngạc, bởi nó "rất mạnh mẽ".

Tuyên bố này được đưa ra bởi cố vấn người Mỹ cho Tổng tư lệnh các Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) Valery Zaluzhny - ông Dan Rice, người được bổ nhiệm vào mùa xuân năm ngoái.

Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc phản công quy mô lớn, theo ý tưởng của Bộ Tổng tham mưu AFU, chiến dịch sẽ thay đổi hoàn toàn cán cân lực lượng ở mặt trận và trở thành điểm khởi đầu cho sự kết thúc của cuộc chiến với Nga.

Theo vị cố vấn riêng của Đại tướng Valery Zaluzhny, một cuộc phản công "mạnh mẽ" chắc chắn sẽ diễn ra vào mùa xuân năm nay và dự báo "gây sốc" cho toàn thế giới.

"Khi đến thời điểm thích hợp để tấn công, và đây là mùa xuân, Ukraine sẽ có quân đội mạnh hơn nhiều so với một năm trước. Bạn phải tiếp tục tấn công để giành lại các vị trí và tôi tin rằng mùa xuân này, Ukraine sẽ có một chiến dịch quân sự vô cùng lợi hại làm chấn động thế giới", ông Rice nói rõ.

Quân đội Ukraine phản công cực mạnh sẽ khiến thế giới kinh ngạc ảnh 1

Quân đội Ukraine được cho là chuẩn bị phát động chiến dịch quy mô lớn trên toàn mặt trận.

Theo các nguồn tin Ukraine, thời điểm có nhiều khả năng nhất cho cuộc tấn công là nửa đầu tháng Tư. Đồng thời nhiều chuyên gia, bao gồm những người đến từ phương Tây đều đồng ý rằng Kyiv đang trải qua một "ván cược lớn".

Trong trường hợp thất bại, Quân đội Ukraine sẽ mất đi những đơn vị sẵn sàng chiến đấu nhất, cũng như niềm tin vào khả năng chiến thắng. Ngoài ra kho dự trữ vũ khí của phương Tây đang cạn kiệt, sẽ không còn những nguồn cung cấp như vậy nữa.

Hiện nay ở Kyiv, giới quân sự đang trực tiếp nói về một cuộc phản công sắp xảy ra, nêu tên hai hướng tấn công có khả năng nhất - Zaporozhye và Luhansk. Điều này được thực hiện để chỉ huy của nhóm quân Nga phân tán lực lượng, từ đó làm suy yếu khả năng phòng thủ.

Việc tập trung binh lực rất lớn của AFU ở khu vực Bakhmut cũng đóng vai trò quan trọng, đây hoàn toàn có thể là mũi nghi binh nhằm chuyển hướng sự chú ý, tương tự như cách họ thực hiện trước khi tiến hành phản công tại Kharkiv hồi năm ngoái.

Theo Reporter