Quân đội Ukraine chiếm được một phần 'vùng xám' của Zaporozhye

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Ukraine được cho là đang tiến hành hoạt động quân sự nhằm thăm dò trước cuộc phản công.
Quân đội Ukraine chiếm được một phần 'vùng xám' của Zaporozhye

"Lực lượng vũ trang Ukraine hiện đang tấn công "vùng xám" của khu vực Zaporozhye và đã chiếm được một phần", người đứng đầu chính quyền Zaporozhye do Nga bổ nhiệm - ông Evgeny Balitsky tuyên bố trên kênh truyền hình Russia 24.

Trong khi đó thủ lĩnh của phong trào "Chúng tôi cùng với nước Nga" - ông Vladimir Rogov, người thường xuyên bình luận về các sự kiện ở vùng Zaporozhye nói rằng trong một giờ rưỡi, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tiến hành một cuộc pháo kích lớn vào nhiều ngôi làng ở vùng này.

Như ông Rogov đã viết trên kênh Telegram của mình, Quân đội Ukraine đang nã pháo vào các khu định cư Kamenka-Dneprovskaya, Velyka (Bolshaya) Znamenka, Vodyane. Hỏa lực được thực hiện từ pháo cỡ nòng 152 mm.

Các khu định cư được liệt kê nằm cách Energodar không xa, nơi có cơ sở quan trọng chiến lược - nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye. Ở phía bên kia của sông Dnieper là Nikopol, do lực lượng Ukraine kiểm soát.

Giao tranh đang diễn ra tại khu vực "Vùng xám" của Zaporozhye.

Giao tranh đang diễn ra tại khu vực "Vùng xám" của Zaporozhye.

Cần lưu ý rằng trước đó, nhiều nhà phân tích phương Tây đã gọi khu vực Zaporozhye là một trong những hướng phản công có khả năng nhất mà Lực lượng vũ trang Ukraine có thể tiến hành vào đầu mùa hè năm nay.

Tất nhiên, không chắc chắn cuộc phản công này đã bắt đầu bằng việc bắn phá các ngôi làng, hoặc chiếm đóng các khu vực trong "vùng xám" của vùng Zaporozhye.

Nhưng có thể các đơn vị Ukraine đang cố gắng tiến hành trinh sát, thăm dò vị trí và khả năng của Quân đội Nga, đồng thời chuyển hướng lực lượng Nga, tạo ra sự xuất hiện của hoạt động quân sự trong khu vực này.

Trước đó, có thông tin cho biết trong những ngày gần đây, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã hoạt động tích cực hơn ở hướng Ugledar, nơi trước đây có một thời gian tạm lắng giao tranh.

Hiện tại, Quân đội Nga thông báo đã đẩy lùi được các đội hình tấn công của Ukraine ở một số khu vực, chiếm lĩnh vị trí và ngăn cản quân tiếp viện đến kịp thời.

Theo Topwar

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ