Quân đội Trung Quốc sử dụng AI để theo dõi UFO 

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu quân sự Trung Quốc đã chuyển sang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để theo dõi các vật thể không xác định (UFO) đang ngày càng tăng trong không phận của quốc gia này.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhà nghiên cứu Chen Li của Học viện Cảnh báo Sớm Không quân cho biết tại hội nghị các nhà khoa học công nghệ thông tin cấp cao ở Bắc Kinh năm 2019: “Sự xuất hiện thường xuyên của các UFO trong những năm gần đây mang lại những thách thức lớn cho an ninh phòng không quốc gia.”

Theo nhà nghiên cứu Chen, một lợi thế của AI là nó có thể kiểm tra các mẩu thông tin nằm rải rác trên nhiều tập dữ liệu được tạo ở các thời điểm và địa điểm khác nhau, đồng thời tạo ra các liên kết mà mắt người không thể nhìn thấy.

Câu hỏi khiến nhiều người đặt ra nhất là liệu các UFO có phải của người ngoài hành tinh hay không. Quân đội Mỹ gần đây đã xác nhận tính xác thực của một số đoạn video bị rò rỉ do các phi công ghi lại. Các vật thể bay dường như di chuyển theo cách mà công nghệ hoặc các quy luật vật lý không thể giải thích được.

UFO là một vấn đề nhạy cảm đối với bất kỳ quốc gia nào, không chỉ vì chúng có thể liên quan đến các người ngoài hành tinh hoặc thuộc sở hữu của một quốc gia xâm nhập nào đó. Ví dụ, UFO xâm nhập của đối phương được trang bị công nghệ gây nhiễu tiên tiến có thể đánh lừa radar hoặc các cảm biến khác bằng cách tạo ra các hình ảnh không thể giải thích được trên màn hình.

Với sự trợ giúp của AI, Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc có thể chỉ định “chỉ số mối đe dọa” cho từng đối tượng dựa trên hành vi, tần suất xuất hiện, thiết kế khí động học, phóng xạ, vật liệu có thể chế tạo và bất kỳ thông tin nào khác. Ngoài ra, AI có thể tổng hợp các thông tin khác có thể giúp xác định mục đích của đối tượng.

Theo SCMP
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).