Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đào hầm áp sát biên giới Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường an ninh khu vực biên giới với Syria bằng cách đào các đường hầm sát Syria, trong bối cảnh Nga được cho là đang chuẩn bị lập một căn cứ không quân ở khu vực này.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đào hầm áp sát biên giới Syria
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhật báo Hurriyet dẫn nguồn thạo tin cho biết, Thổ Nhĩ Kỹ đã ra lệnh cho quân đội đào hầm gần biên giới với Syria. AFP dẫn lời quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Tôi có thể nói Thổ Nhĩ Kỳ đang theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động quân sự ở biên giới, đặc biệt là ở biên giới với Syria”

Thông tin trên được đưa ra sau khi nguồn tin quân sự Mỹ cho biết đã phát hiện các sỹ quan, chuyên gia quân sự của Nga ở khu vực sân bay ở Qamishli của Syria. Động thái này được cho là Nga đang chuẩn bị lập căn cứ không quân ở đây như từng làm ở Hmeimim, Latakia của Syria.

Tuy nhiên, phát biểu tại Quốc hội hôm thứ Năm tuần này, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tugrul Turkes cho rằng, ông không thấy bất kỳ mối đe dọa nào từ hoạt động của Nga ở biên giới Syria.

Tháng 9 năm ngoái, chỉ vài ngày trước khi Nga đưa 30 chiến đấu cơ, hàng chục trực thăng tấn công và tàu chiến chở theo hàng nghìn binh sỹ và trang thiết bị tới căn cứ ở Latakia, một nhóm tư vấn và kỹ sư của Nga đã tới khu vực này để thực hiện khảo sát.

Hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy Nga đưa chiến đấu cơ tới sân bay Qamishli nhưng giới chức Mỹ cho rằng đó chỉ là vấn đề thời gian.

Theo TPO