Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của phiến quân

GD&TĐ - Lực lượng an ninh Syria tiếp tục tiến hành các hoạt động rà soát để đảm bảo an ninh cho các thị trấn và làng mạc đã được giải phóng. Trong quá trình này, họ phát hiện một lượng vũ khí lớn phiến quân để lại.  
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của phiến quân

Tại tỉnh Homs, nhà chức trách Syria đã phát hiện một kho vũ khí mà các chiến binh nổi dậy đã giấu ở khu vực Houla. Trong số vũ khí này có súng máy, pháo, rocket tự chế và một lượng lớn đạn dược các loại.

Tại tỉnh Al-Quineitra, quân đội Syria cũng phát hiện rất nhiều vũ khí của phiến quân sau khi nhận được thông tin về nơi cất giấu số vũ khí này.

Hợp tác với Ủy ban hòa giải và người dân địa phương, quân đội Syria đã tìm thấy nhiều tên lửa do Israel và Mỹ sản xuất tại làng Briqa, Beir Ajam và Sasm al-Sanad.

Ngoài số vũ khí trên, họ còn phát hiện ra tên lửa TOW của Mỹ cùng nhiều loại đạn dược, pháo xe tăng, pháo cối, pháo chống tăng, thiết bị phát hiện chất nổ, thiết bị gây nhiễu, ống nhòm nhìn ban đêm v.v…

Dưới đây là một số hình ảnh về kho vũ khí khủng nhà chức trách Syria phát hiện được:

Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của phiến quân  ảnh 1
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của phiến quân  ảnh 2
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của phiến quân  ảnh 3
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của phiến quân  ảnh 4
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của phiến quân  ảnh 5
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của phiến quân  ảnh 6
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của phiến quân  ảnh 7
Theo AMN
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.