Quân đội Syria dùng tên lửa Nga mô phỏng một cuộc tấn công của Israel

GD&TĐ - Quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự, sử dụng tên lửa của Nga để mô phỏng các cuộc không kích của Israel – truyền thông Nga cho biết.

Tên lửa S-75 của Nga.
Tên lửa S-75 của Nga.

Các nhà báo Nga đã được mời đến chứng kiến việc các đơn vị phòng không Syria đẩy lùi tên lửa S-75 thời Xô viết – hãng tin Zvezda đưa tin. Cuộc tập trận này diễn ra chỉ vài giây và đã “thành công” – nguồn tin trên cho biết.

Một sĩ quan Syria được Zvezda dẫn lời đã ca ngợi khả năng điều khiển dễ dàng và hiệu quả của S-75 vốn được đưa vào phục vụ vào năm 1957.

Nga là một trong những đồng minh chính của Syria trong cuộc nội chiến ở Syria. Can thiệp vào cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này từ năm 2015, Nga đã giúp Tổng thống Bashar Al-Assad chiếm lại phần lớn lãnh thổ khỏi tay các tay súng đối lập.

Một phần lãnh thổ nhỏ ở phía tây bắc đất nước vẫn do các nhóm phiến quân và Hồi giáo kiểm soát.

Trong thời gian đó, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích nhắm vào quân đội của chính quyền Syria, các chiến binh Hezbollah và các lực lượng ủy nhiệm khác do Iran hậu thuẫn.

Theo Alaraby

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thường xuyên ăn một ít tỏi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. (Ảnh: ITN).

7 lưu ý cho người thường xuyên ăn tỏi

GD&TĐ - Ngoài việc giúp tăng khẩu vị, việc thường xuyên ăn một ít tỏi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, những người thường xuyên ăn tỏi cũng nên lưu ý một số điều sau đây.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Sơn La hướng tới giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và bảo vệ, phát triển rừng

GD&TĐ - Ngày 27/5, tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị khởi động dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).