Quân đội Syria dùng tên lửa Nga mô phỏng một cuộc tấn công của Israel

GD&TĐ - Quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự, sử dụng tên lửa của Nga để mô phỏng các cuộc không kích của Israel – truyền thông Nga cho biết.

Tên lửa S-75 của Nga.
Tên lửa S-75 của Nga.

Các nhà báo Nga đã được mời đến chứng kiến việc các đơn vị phòng không Syria đẩy lùi tên lửa S-75 thời Xô viết – hãng tin Zvezda đưa tin. Cuộc tập trận này diễn ra chỉ vài giây và đã “thành công” – nguồn tin trên cho biết.

Một sĩ quan Syria được Zvezda dẫn lời đã ca ngợi khả năng điều khiển dễ dàng và hiệu quả của S-75 vốn được đưa vào phục vụ vào năm 1957.

Nga là một trong những đồng minh chính của Syria trong cuộc nội chiến ở Syria. Can thiệp vào cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này từ năm 2015, Nga đã giúp Tổng thống Bashar Al-Assad chiếm lại phần lớn lãnh thổ khỏi tay các tay súng đối lập.

Một phần lãnh thổ nhỏ ở phía tây bắc đất nước vẫn do các nhóm phiến quân và Hồi giáo kiểm soát.

Trong thời gian đó, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích nhắm vào quân đội của chính quyền Syria, các chiến binh Hezbollah và các lực lượng ủy nhiệm khác do Iran hậu thuẫn.

Theo Alaraby

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đại học Birmingham, Anh giảm học phí cho sinh viên từ Ấn Độ và Đông Nam Á.

Đại học Anh giảm học phí quốc tế

GD&TĐ - Nhiều trường đại học tại Anh đang áp dụng mức giảm học phí lên tới 5 nghìn bảng Anh mỗi năm để thu hút sinh viên quốc tế trong bối cảnh cạnh tranh tuyển sinh ngày càng gay gắt.

Thầy và trò Trường PTDTBT-THCS Trung Lý (Thanh Hóa) trong giờ học.

Gặp khó khi thực hiện chính sách

GD&TĐ - Nghị định 66/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/5/2025, nhằm cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số, miền núi, khu vực đặc biệt khó khăn.