Quân đội Syria đã giành được hơn 600km vuông lãnh thổ ở Aleppo và Idlib

Quân đội Syria đã giành được hơn 600km vuông lãnh thổ ở Aleppo và Idlib

Chỉ trong vòng mấy ngày, cuộc tấn công của quân đội Syria đã chứng tỏ thành công ở Idlib khi các lực lượng của họ có thể tới Ma’arat Al-Nu’man.

Cuối cùng quân đội Syria đã kiểm soát được Ma’arat Al-Nu’man vào cuối tháng 1, mở đường chiếm Saraqib và vài thị trấn gần đó trong 1 tuần sau.

Kể từ khi chiếm được Saraqib, quân đội Syria đã vào được tỉnh Aleppo từ Idlib, đồng thời quét sạch quân thánh chiến khỏi một số khu vực dọc theo cao tốc chiến lược Aleppo – Damascus (M-5).

Theo một nguồn tin từ quân đội Syria, lực lượng của họ đã chiếm được hơn 600 km vuông lãnh thổ cả ở Idlib và Aleppo kể từ đầu tháng 1. Dự kiến họ sẽ chiếm được thêm lãnh thổ trong những ngày sắp tới.

Cuộc tấn công quy mô lớn ở đông bắc Syria được xem là cuộc tấn công lớn nhất mà quân đội chính phủ tiến hành kể từ chiến dịch năm 2018 tại tỉnh Daraa.

Đoạn clip cho thấy phần còn lại của thành phố cổ Ebla gần Tell Mardikh mới được quân đội Syria chiếm được ở Idlib.

Theo AMN

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.