Quân đội Syria chiếm thêm các căn cứ của chiến binh ở Đông Ghouta

GD&TĐ - Hôm qua (23/3), quân đội của Syria đã kiểm soát được 2 căn cứ ở Đông Ghouta, bên ngoài Damascus – một nguồn tin cho biết.  
Quân đội chính phủ Syria tại Đông Ghouta
Quân đội chính phủ Syria tại Đông Ghouta

“Quân đội đang kiểm soát Ein Tarma và Harasta, sự kháng cự ở Jobar và Irbin đã chấm dứt. Các chiến binh vẫn giữ quyền kiểm soát ở Duma” – nguồn tin trên cho biết.

Trước đó, sau khi giải phóng dược Saqba và Kafr Batna, Các lực lượng vũ trang Syria đã bắt đầu tấn công vào các vị trí của khủng bố vùng ngoại ô phía nam Ein Tarma.

Một quan chức Syria cho biết các đơn vị mới đến đã cho phép các nhóm tấn công cơ hội tiếp tục chiến đấu trong thời gian sắp tới bằng cách giành một chỗ đứng tại các vị trí mới.

Gần đây, chỉ huy quân đội Syria đã tuyên bố đã giải phóng được 70% ngoại ô của Damascus. Đông Ghouta bị những kẻ cực đoan Hồi giáo chống chính phủ chiếm giữ từ 2012 nhưng đến nay binh lính Syria đã giải phóng được hơn một nửa khu vực này.

Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã tấn công căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy ở Đông Ghouta, ngoại ô Damascus trong một chiến dịch đẫm máu nhất của cuộc nội chiến kéo dài 7 năm mà họ cho là để quét sạch khủng bố.

Đêm 24/2, Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi các bên ngừng bắn ở Syria để đảm bảo cho việc cứu trợ nhân đạo và sơ tán y tế.

Nga cũng đề xuất lệnh ngừng bắn hàng ngày ở Đông Ghouta từ 9 giờ sáng tới 14 giờ chiều.

Tuy nhiên, bất chấp lời kêu gọi ngừng bắn, quân nổi dậy đã đáp trả lại cuộc tấn công trên và 2 bên tiếp tục có những đợt giao tranh gây nhiều thương vong.

Theo Sputnik