Syria: Các chiến binh nổi dậy bắt đầu đốt căn cứ của chính mình ở Đông Ghouta

GD&TĐ - Mới đây, nhiều thông tin xác nhận rằng các chiến binh nổi dậy của chi nhánh Ahrar al-Sham, thuộc Liên minh Anh em Hồi giáo đã bắt đầu đi khỏi căn cứ duy nhất còn lại ở thị trấn Harasta tại khu vực Đông Ghouta, ngoại ô Damascus của Syria.

Syria: Các chiến binh nổi dậy bắt đầu đốt căn cứ của chính mình ở Đông Ghouta

Trong số những thông tin nổi lên về động thái trên là tin tức từ một nhà báo của hãng tin Al-Alam ở Damascus, theo đó các chiến binh Ahrar al-Sham đã bắt đầu đốt các trung tâm chỉ huy chính của mình và các khu vực căn cứ bên trong Harasta.

Nguồn tin trên cho biết, theo tất cả các thỏa thuận sơ tán trước đây, quân nổi dậy Hồi giáo sẽ chỉ được phép đi đến phía tây bắc Syria với vũ khí cá nhân của mình (ví dụ như súng trường)

Khoảng  1.500 chiến binh và 6.000 thành viên gia đình họ được cho là sẽ rời Harasta. Làn sóng di cư này sẽ được 40 chiếc xe buýt của chính phủ Syria hỗ trợ.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Buổi học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (TPHCM).

Để doanh nghiệp chung vốn, chung lời

GD&TĐ - Trong khi cử nhân thất nghiệp, làm trái ngành ngày càng nhiều thì doanh nghiệp lại thiếu hụt lao động tay nghề cao, buộc các trường nghề phải tìm cơ chế hợp tác thực chất để doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đồng cho đào tạo, thay vì chỉ “hớt váng” nguồn nhân lực.

Các em nhỏ hào hứng lựa chọn đồ chơi tại gian hàng đổi đồ cũ.

Hành trình 'hồi sinh' cho đồ chơi cũ

GD&TĐ - Không chỉ giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, Ngày hội “Đổi đồ chơi cũ” của nhóm bạn trẻ tại Nghệ An còn gieo những hạt mầm sẻ chia và ý thức sống xanh đến cộng đồng.