Quân đội Mỹ lên tiếng về “thiết quân luật”

GD&TĐ - Tướng nghỉ hưu Michael Flynn nói với đài Newsmax rằng TT Donald Trump đang cân nhắc “thiết quân luận” và “khả năng quân sự” trong bối cảnh gian lận bầu cử.
Tướng nghỉ hưu Michael Flynn
Tướng nghỉ hưu Michael Flynn

Tuy nhiên, điều này buộc lãnh đạo quân đội Mỹ phải ra tuyên bố hôm 18/12 bác bỏ cân nhắc này.

“Quân đội Mỹ không có vai trò gì trong việc xác định kết qủa của một cuộc bầu cử Mỹ” - Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy và Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng James McConville viết trong một tuyên bố chung hôm 18/12.

Tuyên bố trên cũng được Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Tướng Mark Milley nhắc lại.

Tướng Flynn nói hôm 17/12 rằng việc áp đặt thiết quân luật không phải là việc chưa có tiền lệ. Mọi người đang nói về thiết quân luật như thể nó là điều chúng ta chưa bao giờ làm. Thiết quân luật đã được đưa ra 64 lần” – ông nói.

Nhận xét về thiết quân luật của tướng Flynn dựa trên bình luận của luật sư L.Lin Wood trước đó cho rằng “nếu Tòa án không hành động, tôi nghĩ rằng tổng thống nên tuyên bố một số mức độ của thiết quân luật và ông ấy nên tạm dừng cử tri đoàn”.

“Vì chúng ta không thể để diễn ra tại đất nước này một cuộc bầu cử lãnh đạo mà có rất nhiều bằng chứng về gian lận và bất hợp pháp. Đất nước này phải có một cuộc bỏ phiếu chính trực. Cử tri đoàn không cần phải họp và bỏ phiếu cho tới khi chúng ta giải quyết được những vấn đề này” ông Lin Wood nói.

Theo Newsmax
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (giữa) bắt tay Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Madrid, Tây Ban Nha.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ủng hộ Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

GD&TĐ -  Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ủng hộ việc mời Phần Lan và Thụy Điển tham gia NATO tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới ở Tây Ban Nha – Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto tuyên bố hôm qua (28/6) sau khi gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson.
Ảnh minh họa/INT

Ngư ông đắc lợi

GD&TĐ -Nhập khẩu dầu thô từ Nga vào Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng kỷ lục 55% so với một năm trước đó.
Cháy tại trung tâm mua sắm Amstor ở Kremenchug. Ảnh chụp màn hình từ clip do Tổng thống Zelensky công bố.

Nga lên tiếng trước cáo buộc tấn công khu mua sắm ở Kremenchug

GD&TĐ -  Quân đội Nga đã xác nhận một cuộc không kích vào thành phố Kremenchug của Ukraine hôm 27/6 nhưng cho rằng nó nhắm vào một kho vũ khí của phương Tây. Tuy nhiên, Kiev cho rằng cuộc tấn công của Nga vào trung tâm mua sắm, làm nhiều thường dân thương vong.
Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

GD&TĐ -  Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.