Quân đội Mỹ lên tiếng về “thiết quân luật”

GD&TĐ - Tướng nghỉ hưu Michael Flynn nói với đài Newsmax rằng TT Donald Trump đang cân nhắc “thiết quân luận” và “khả năng quân sự” trong bối cảnh gian lận bầu cử.

Tướng nghỉ hưu Michael Flynn
Tướng nghỉ hưu Michael Flynn

Tuy nhiên, điều này buộc lãnh đạo quân đội Mỹ phải ra tuyên bố hôm 18/12 bác bỏ cân nhắc này.

“Quân đội Mỹ không có vai trò gì trong việc xác định kết qủa của một cuộc bầu cử Mỹ” - Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy và Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng James McConville viết trong một tuyên bố chung hôm 18/12.

Tuyên bố trên cũng được Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Tướng Mark Milley nhắc lại.

Tướng Flynn nói hôm 17/12 rằng việc áp đặt thiết quân luật không phải là việc chưa có tiền lệ. Mọi người đang nói về thiết quân luật như thể nó là điều chúng ta chưa bao giờ làm. Thiết quân luật đã được đưa ra 64 lần” – ông nói.

Nhận xét về thiết quân luật của tướng Flynn dựa trên bình luận của luật sư L.Lin Wood trước đó cho rằng “nếu Tòa án không hành động, tôi nghĩ rằng tổng thống nên tuyên bố một số mức độ của thiết quân luật và ông ấy nên tạm dừng cử tri đoàn”.

“Vì chúng ta không thể để diễn ra tại đất nước này một cuộc bầu cử lãnh đạo mà có rất nhiều bằng chứng về gian lận và bất hợp pháp. Đất nước này phải có một cuộc bỏ phiếu chính trực. Cử tri đoàn không cần phải họp và bỏ phiếu cho tới khi chúng ta giải quyết được những vấn đề này” ông Lin Wood nói.

Theo Newsmax

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ