Quân đội Mỹ lên tiếng về “thiết quân luật”

GD&TĐ - Tướng nghỉ hưu Michael Flynn nói với đài Newsmax rằng TT Donald Trump đang cân nhắc “thiết quân luận” và “khả năng quân sự” trong bối cảnh gian lận bầu cử.
Tướng nghỉ hưu Michael Flynn
Tướng nghỉ hưu Michael Flynn

Tuy nhiên, điều này buộc lãnh đạo quân đội Mỹ phải ra tuyên bố hôm 18/12 bác bỏ cân nhắc này.

“Quân đội Mỹ không có vai trò gì trong việc xác định kết qủa của một cuộc bầu cử Mỹ” - Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy và Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng James McConville viết trong một tuyên bố chung hôm 18/12.

Tuyên bố trên cũng được Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Tướng Mark Milley nhắc lại.

Tướng Flynn nói hôm 17/12 rằng việc áp đặt thiết quân luật không phải là việc chưa có tiền lệ. Mọi người đang nói về thiết quân luật như thể nó là điều chúng ta chưa bao giờ làm. Thiết quân luật đã được đưa ra 64 lần” – ông nói.

Nhận xét về thiết quân luật của tướng Flynn dựa trên bình luận của luật sư L.Lin Wood trước đó cho rằng “nếu Tòa án không hành động, tôi nghĩ rằng tổng thống nên tuyên bố một số mức độ của thiết quân luật và ông ấy nên tạm dừng cử tri đoàn”.

“Vì chúng ta không thể để diễn ra tại đất nước này một cuộc bầu cử lãnh đạo mà có rất nhiều bằng chứng về gian lận và bất hợp pháp. Đất nước này phải có một cuộc bỏ phiếu chính trực. Cử tri đoàn không cần phải họp và bỏ phiếu cho tới khi chúng ta giải quyết được những vấn đề này” ông Lin Wood nói.

Theo Newsmax
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.