Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quân đội Mỹ hiện diện ở vùng Vịnh là "cơ hội" cho Iran?

Hải Yến - 13/05/2019, 12:15 GMT+7 | Thế giới
Mẫu hạm của MỹMẫu hạm của Mỹ

Hôm qua (12/5), ông Amirali Hajiadeh – người đứng đầu bộ phận không gian của IRGC – đã đưa ra bình luận trên khi nói về sự hiện diện của quân đội và những hạm đội hải quân Mỹ tại các nước láng giềng Iran.

“Một mẫu hạm có ít nhất 40-50 máy bay trên đó và 6.000 binh sĩ tập trung bên trong trước đây  là một mối đe dọa đối với chúng tôi” – ông Amirali Hajiadeh nói với hãng tin ISNA của Iran – “Nhưng giờ đây, mối đe dọa này đã chuyển thành cơ hội”.

Ông Hajiadeh cũng nhấn mạnh sự phát triển về khả năng tên lửa của Iran, có thể dễ dàng nhắm mục tiêu vào các mẫu hạm Mỹ ở cách xa từ 300 đến 700km.

“Nếu người Mỹ có hành động gì, chúng tôi sẽ tấn công phủ đầu”

Bình luận của vị chỉ huy trên diễn ra một tuần sau khi Lầu năm góc đưa nhóm mẫu hạm tấn công USS Abraham Lincoln và máy bay ném bom tới vùng Vịnh trong một động thái mà Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton gọi là “một thông điệp không sai lầm” cho chính phủ Iran. Sau đó Mỹ đã cho triển khai hệ thống tên lửa Patriot đến khu vực này.

Iran đã đã phản ứng với việc Mỹ tăng hiện diện quân sự. Hôm qua, người đứng đầu IRGC cho rằng hành động của Mỹ là một phần của “cuộc chiến tranh tâm lý” chống lại Iran.

Tuần trước, giáo sĩ Ayatollah Yousef Tabatabai-Nejad cảnh báo Washington rằng chỉ cần một quả tên lửa từ Iran cũng có thể dễ dàng đánh đắm “hạm đội tỉ đô” của Mỹ.

Clip do máy bay không người lái của Iran ghi lại khi bay gần mẫu hạm Mỹ


 

Theo RT

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm