Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quân cảnh Nga đã làm được gì ở Syria?

Đức Văn - 19/02/2019, 10:30 GMT+7 | Thế giới

Ivanovsky đã nói đến các nhiệm vụ hiện đang được quân cảnh Nga thực hiện tại Syria. Một trong số đó là duy trì trật tự dọc theo tuyến Bravo thuộc Cao nguyên Golan trên đường phân cách giữa Syria và Israel.

Cần lưu ý rằng cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng, ranh giới phân định được xác định theo lệnh của Liên Hợp Quốc năm 1974.

Trước đó, lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc đã ở đó, nhưng sau các cuộc tấn công của phiến quân, họ đã rời khỏi khu vực. Trật tự tại đây chỉ được khôi phục vào mùa hè năm ngoái khi có sự tham gia tích cực của người Nga.

Ngoài ra, quân cảnh còn hỗ trợ thực hiện các hành động nhân đạo. Chẳng hạn, gần đây họ đã hộ tống một đoàn xe nhân đạo của Liên Hợp Quốc tới trại tị nạn "Rukban" thuộc khu vực Al-Tanf. Một nhiệm vụ khác của quân cảnh là tuần tra thành phố Manbij (nằm ở phía bắc của đất nước, thuộc tỉnh Aleppo).

Theo vị tướng này, quân cảnh của Nga ở Syria đã thu được "kinh nghiệm chiến đấu vô giá".

Tính bắt đầu từ mùa thu năm 2015 đến tháng 10 năm 2018, trong chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria đã tiêu diệt được 87,5 nghìn kẻ khủng bố.

Cũng như tuyên bố trước đây của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu, trong thời gian này 95% lãnh thổ Syria đã được giải phóng khỏi các đội hình vũ trang bất hợp pháp. Tình hình an ninh đã được khôi phục trở lại với 1,4 nghìn khu định cư.

Theo Topcor.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm