Quái ngư 400 kg vần vò câu thủ 7 giờ đồng hồ

Một người đàn ông ở Texas, Mỹ, mới đây phát hiện và câu được một con cá nhám hổ, một loài cá có thể tấn công con người, nặng gần 400 kg
Ryan Springs và con cá nhám hổ nặng gần 400 kg. Ảnh: AP
Ryan Springs và con cá nhám hổ nặng gần 400 kg. Ảnh: AP

Ryan Springs phát hiện con cá khi đang đi câu ở gần thành phố Port Aransas. Con cá có chiều dài hơn 3,6 m, tương đương với kích thước của một con thuyền, và nặng 367 kg. Cơ quan Động vật Hoang dã của Texas từng ghi nhận trường hợp cá nhám hổ hơn 500 kg ở khu vực này.

Theo AP, sau 7 tiếng quay cuồng và cố gắng kéo dây, Ryan đã bắt được con cá và đưa vào bờ với sự trợ giúp của 10 người khác. Trước đó, con cá kéo tàu đánh cá của anh đi về hướng nam khoảng 24 km.

Cá nhám hổ (Galeocerdo cuvier) là loài cá mập duy nhất thuộc chi Galeocerdo, sống ở nhiều khu vực đại dương nhiệt đới và ôn đới khắp thế giới, đặc biệt là xung quanh các hòn đảo trung Thái Bình Dương.

Đây là loài cá săn mồi nguy hiểm và thường săn mồi vào ban đêm. Chúng là loài cá xếp thứ hai sau cá nhám bò về các vụ tấn công con người. Chúng có tên gọi này vì có sọc vằn trên da, các sọc vằn sẽ phai đi khi trưởng thành.

Theo vnexpress
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.