Nga và Ukraine không trao đổi được tù nhân

GD&TĐ - Việc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine không diễn ra vào hôm nay (30/8) – phía Kiev cho biết. Sự việc được mong đợi này không diễn ra mặc dù có thông tin trước đó cho rằng một máy bay chở những người dự kiến được trao đổi đã cất cánh từ Moscow.  

Các thành viên thủy thủ đoàn của tàu hải quân Ukraine bị Cơ quan An ninh FSB của Nga bắt giữ vào tháng 11 năm 2018, tham dự phiên tòa tại Moscow. (Ảnh Reuters)
Các thành viên thủy thủ đoàn của tàu hải quân Ukraine bị Cơ quan An ninh FSB của Nga bắt giữ vào tháng 11 năm 2018, tham dự phiên tòa tại Moscow. (Ảnh Reuters)

“Chúng tôi không thể đưa ra thời gian (chính xác cho việc trao đổi) nhưng tôi có thể nói rằng nó sẽ không diễn ra hôm nay” – phát ngôn viên của Cơ quan An ninh Ukraine Elena Hitlyanskaya nói.

Trước đó, có thông tin cho rằng máy bay chở một số người quốc tịch Ukraine mà Nga đang giam giữ sẽ hạ cánh ở Kiev vào sáng nay. Cả Moscow và Kiev đều không khẳng định điều này. Sau đó các quan chức Ukraine nói rằng các cuộc đàm phán về trao đổi tù nhân vẫn đang diễn ra.

Phát ngôn viên Hitlyanskaya nói rằng quá trình này vẫn diễn ra “như dự đoán” và cho biết “không có cản trở nào” ngăn cản nó diễn ra.

Trong những tháng gần đây, khả năng về một cuộc trao đổi tù nhân đã được báo chí đề cập nhiều  lần trong mối quan hệ Nga – Ukraine. TT Nga Putin và người đồng nhiệm Ukraine Zelensky đã thảo luận vấn đề này qua điện thoại từ tháng 7. Tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết một sự trao đổi như vậy đòi hỏi “công việc tỉ mỉ” và không thể vội vã.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV phát biểu ý kiến. Ảnh: TTXVN

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

GD&TĐ - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: TTXVN

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

GD&TĐ - Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành phòng học STEM tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Lai Châu khánh thành 3 phòng học STEM

GD&TĐ - Ngày 23/1, tỉnh Lai Châu khánh thành 3 phòng học STEM tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT Mường Tè và Trường THCS Tân Uyên.