Quá khứ bất hảo của kẻ sát hại Thượng úy công an

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên quan đến vụ sát hại Thượng úy Trần Trung Hiếu, nghi can vụ án là kẻ có quá khứ bất hảo, nằm trong diện theo dõi, quản lý của công an xã.
Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp lấy lời khai kẻ sát hại Thượng úy Trần Trung Hiếu.
Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp lấy lời khai kẻ sát hại Thượng úy Trần Trung Hiếu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can đối với Trần Trọng Gia Bảo về tội “Giết người” được quy định tại Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự; đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Sinh ra trong một gia đình bố mẹ ly hôn, bố đi bước nữa, học đến lớp 9 thì Trần Trọng Gia Bảo (26 tuổi, trú tại xã Xuân Hồng, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bỏ học. Trần Trọng Cảnh (56 tuổi, bố của Bảo) cũng nghiện ma túy nặng, có tiền án, tiền sự.

Trong nhà, Bảo được bố trí ngủ tại phòng dưới cầu thang của gia đình. Không có việc làm, Bảo thường xuyên đến Đền chợ Củi xin lộc và xin tiền để tiêu xài cá nhân và mua thuốc gây ảo giác để sử dụng. Cả 2 cha con Bảo đều nằm trong danh sách quản lý của Công an xã về biểu hiện thường xuyên sử dụng chất ma tuý.

Trần Trọng Gia bảo tại cơ quan Công an.

Trần Trọng Gia bảo tại cơ quan Công an.

Khoảng 15h45 ngày 13/11, Thượng úy Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân) đang làm nhiệm tại đền chợ Củi thì phát hiện Bảo nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy với một người khác nên đã áp sát để bắt quả tang. Tuy nhiên, bất ngờ Bảo đã dùng kéo đâm vào trọng thương Thượng úy Trần Trung Hiếu vào vùng cổ và ngực.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đồng đội và người dân tiến hành đưa Thượng úy Hiếu đi cấp cứu đồng thời bắt giữ Bảo đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Sau 4 ngày nhập viện, mặc dù được sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh và sự tận tình của đội ngũ y bác sỹ nhưng do vết thương quá nặng nên Thượng úy Hiếu đã không qua khỏi.

Ngày 17/11, Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định thăng cấp hàm Đại úy trước niên hạn cho Thượng úy Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Hành vi gây án của Trần Trọng Gia Bảo gây phẫn nộ, bức xúc trong quần chúng nhân dân. Rồi đây, Bảo sẽ bị pháp luật nghiêm trị. Tấm gương sáng về sự tận tụy, dũng cảm của người cán bộ Công an xã Trần Trung Hiếu mãi mãi khắc sâu trong lòng Nhân dân và đồng đội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ