Quả chanh "quái vật" nặng... 2,6kg

GD&TĐ - Một cặp vợ chồng làm vườn đã trồng được quả chanh "quái vật", có kích thước nặng tới 2,6kg.

Chanh là loại trái cây thường có màu xanh hoặc màu vàng tươi thuộc họ cam quýt có kích thước từ 5-7cm. Trung bình, một quả chanh thông thường có thể nặng khoảng 56-85 gram nhưng loại lớn có thể nặng tới 113 gram và hoàn toàn nằm gọn trong lòng bàn tay của một người trưởng thành.

Tuy nhiên tất cả những điều này chẳng thể nào sánh được với quả chanh "quái vật" do một cặp vợ chồng làm vườn ở Australia trồng được.

Theo đó, một cặp vợ chồng đến từ Đông Fremantle, Tây Úc, đã trồng ra loại chanh nặng tới 2,6 kg/quả, kích thước của nó tương đương với một quả bưởi.

Theo báo cáo, cặp vợ chồng đã tặng lại quả chanh khổng lồ này cho một đầu bếp địa phương tên là Melissa Palinkas, bếp trưởng và chủ sở hữu của Ethos Deli and Dining Room.

Quả chanh "quái vật" nặng... 2,6kg ảnh 1
Quả chanh "quái vật" nặng tới 2,6 kg to gấp nhiều lần quả chanh vàng thông thường.

Quả chanh "quái vật" nặng tới 2,6 kg to gấp nhiều lần quả chanh vàng thông thường.

Sau khi nhận món quà đặc biệt này, Melissa Palinkas đã lên mạng để tìm kiếm thông tin về quả chanh khổng lồ, hóa ra đó là một quả chanh Ponderosa có nguồn gốc từ Amalfi. Giống như loại quả chanh Cedro mà cô đã sử dụng trước đây.

Melissa nói với Daily Mail Australia rằng chanh phát triển theo mùa, thường có năng suất mùa đông.

Ngoài ra, Melissa còn đặt quả chanh khổng lồ bên cạnh quả chanh vàng truyền thống để mọi người có thể thấy rõ sự chênh lệch về kích thước. Quả chanh nặng 2,6 kg to gấp nhiều lần, thậm chí vượt quá cổ tay của người đầu bếp.

Cô bổ đôi quả chanh thì thấy phần cùi bên trong rất nhiều, còn lại là phần múi mọng nước. Cô dự định dùng quả chanh để chế biến món salad vì nhận thấy nó không thích hợp để ép lấy nước.

Nữ đầu bếp đã đăng một bức ảnh về quả chanh khổng lồ trên Instagram và thông báo với những người theo dõi của cô rằng loại quả này có nguồn gốc từ Amalfi, một thị trấn nhỏ ở Ý.

Melissa Palinkas nói: "Quả chanh rất ngọt. Tôi đã cắt nó làm món salad chanh với bí ngòi, ô liu xanh. Phần cùi quả chanh không có chút đắng nào. Tôi dùng chút vỏ để làm ít nước limoncello tươi, một loại rượu mùi chanh phổ biến chủ yếu được sản xuất ở miền Nam nước Ý".

Dưới bài chia sẻ của nữ đầu bếp Melissa Palinkas, một người đã bình luận đầy ngưỡng mộ rằng: "Thật là đặc biệt, tôi đã nghe nói về sự xuất hiện của chúng tại  Ý, những người phụ nữ già chỉ cần bóc vỏ và ăn một cách đơn giản".

Một người khác nói thêm: "Chà! Nó chắc chắn trông thật tuyệt vời. Tôi rất vui vì nó cũng có vị rất ngon! Một quả chanh khổng lồ tuyệt vời!"

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

GD&TĐ - Trong hai tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức sự kiện Sparkling Chu Văn An 2024.