Quả cầu titan bí ẩn có chữ viết Nga bất ngờ rơi xuống bãi biển Bahamas

GD&TĐ - Một quả cầu titan nặng, có thể là một phần của tàu vũ trụ Nga, đã được phát hiện trên một bãi biển ở Bahamas – hãng tin The Independent cho hay.
Quả cầu titan rơi xuống Bahamas.
Quả cầu titan rơi xuống Bahamas.

Theo The Independent, một người quốc tịch Anh có tên Manon Clarke đã tìm thấy quả cầu này.

“Chúng tôi đi bộ đến một địa điểm khác so với thường lệ và tôi nhận thấy một vật sáng bóng màu bạc này nhô ra khỏi cát” – bà Manon Clarke nói: " Chúng tôi có thể nhìn thấy chữ viết bằng tiếng Nga ở bên cạnh vì vậy chúng tôi bắt đầu đào sâu để xem thêm, đây là việc khá táo bạo vì chúng tôi không biết nó là gì”.

Theo tờ The Independent, vật thể này có thể là một bình chứa thuốc phóng Hydrazine dùng cho vệ tinh hoặc tàu vũ trụ. Tuy nhiên, không rõ bằng cách nào nó lại có mặt ở Bahamas.

Chữ tiếng Nga trên vật thể cho biết nó có phạm vi nhiệt độ hoạt động từ -170 đến -196 độ C, dung tích 43 lít, trọng lượng tối đa khoảng 41kg và nó có thể được chế tạo vào năm 2018.

Nhà chức trách Nga chưa đưa ra bình luận về việc trên.

Theo Sputnik
Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.