Quả bóng vàng Việt Nam 2020 chính thức gọi tên Văn Quyết

GD&TĐ - Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 đã chính thức gọi tên cầu thủ Nguyễn Văn Quyết để trở thành chủ nhân mới của danh hiệu cao quý này.
Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết giành giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020.
Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết giành giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Quả bóng vàng Việt Nam là giải thưởng cá nhân đầu tiên và danh giá nhất dành cho cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Việt Nam trong năm, đây là giải thưởng được trao từ năm 1995 đến nay.

Theo đó, vào tối ngày 12/1, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 đã chính thức tổ chức lễ trao giải sau khi nhận được sự đề cử và các phiếu bầu chọn từ những nhà báo thể thao, chuyên gia, HLV...

Với điểm số rất cao 526, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 đã chính thức gọi tên cầu thủ Nguyễn Văn Quyết để trở thành chủ nhân mới của danh hiệu  cao quý này. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Văn Quyết giành danh hiệu danh giá này.

Chiến thắng ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 này của Văn Quyết - đội trưởng Hà Nội FC một lần nữa khẳng định vị thế cũng như khả năng chuyên môn của Văn Quyết, đây cũng là điều vô cùng xứng đáng và khó có thể bàn cãi.

"Tôi cũng như 2 đồng đội còn lại xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả người hâm mộ, hôm nay là một ngày đặc biệt đối với tôi cách đây 10 năm tôi đã nhận giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc, còn hôm nay cũng là trong 10 năm thi đấu chuyên nghiệp và giành được danh hiệu này.

Tôi đã chờ rất lâu đứng ở đây để cảm ơn những người thầy và đồng đội của tôi. Đặc biệt, có 2 nơi để tôi phải nhớ tới chính là Trung tâm bóng đá Viettel đã nuôi dưỡng ước mở của tôi và CLB HN nơi cho tôi trưởng thành như ngày hôm nay" - Văn Quyết chia sẻ.

Quả bóng bạc thuộc về Bùi Tiến Dũng (Viettel) và Quả bóng đồng thuộc về Quế Ngọc Hải (Viettel).

Cũng tại buổi lễ trao giải, tiền đạo Huỳnh Như vinh dự đoạt giải "Quả bóng Vàng nữ Việt Nam năm 2020"; Tiền đạo Phạm Thị Hải Yến nhận danh hiệu "Quả bóng Bạc nữ Việt Nam năm 2020"; Thủ môn Trần Thị Kim Thanh nhận giải "Quả bóng Đồng nữ Việt Năm năm 2020".

Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam) được nhận danh hiệu "Quả bóng Vàng Futsal Việt Nam năm 2020"; Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) nhận danh hiệu "Quả bóng Bạc Futsal Việt Nam năm 2020"; Phùng Trọng Luân (Sanatech Khánh Hòa) đoạt danh hiệu "Quả bóng Đồng Futsal Việt Nam năm 2020".

Tiền đạo Bruno Cantanhede - người vừa gia nhập CLB Hà Nội từ đương kim vô địch V-League Viettel đoạt danh hiệu "Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất năm 2020".

 Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Hà Nội) nhận giải "Cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất năm 2020"; Cầu thủ Ngân Thị Vạn Sự (CLB Hà Nội) được trao giải "Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất năm 2020".